FLC xây dựng nhà 18 tầng không phép tại dự án The Garden City

VOV.VN - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Công trình này đúng là xây dựng không phép và hiện Sở Xây dựng Hà Nội đang thanh tra, kiểm tra”.

Thời gian qua, báo chí phản ánh nhiều về công trình 18 tầng tại dự án The Garden City của chủ đầu tư FLC xây dựng chưa có giấy phép. Rất nhiều cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính nhưng cũng không ngăn chặn được. Hiện nay, dự án được báo chí phản ánh đã mở bán cho người dân.

“Với công trình 18 tầng không phép ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, tôi muốn hỏi quan điểm của Chính phủ về sai phạm ấy ra sao và cách xử lý?” – phóng viên đặt câu hỏi với Người phát ngôn của Chính phủ - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng tại họp báo chính phủ chiều 4/5.

flc xay dung nha 18 tang khong phep tai du an the garden city hinh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định công trình 18 tầng của FLC xây dựng không phép.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Công trình nhà 18 tầng trước đây dự án nằm tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội, với quy mô 8 ha và vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng do chủ đầu tư ban đầu là Công ty Cổ phần địa ốc Alaska. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết nhưng tháng 8/2013 chủ đầu tư có chuyển nhượng cho tập đoàn FLC.

“Công trình này đúng là xây dựng không phép và hiện Sở Xây dựng Hà Nội đang thanh tra, kiểm tra theo tinh thần chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội. Kết quả kiểm tra, thanh tra chưa báo cáo với Bí thư Hà Nội” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

PC_Article_Middle

Ông Mai Tiến Dũng cho biết thêm: Việc vi phạm công trình xây dựng không phép tại Thành phố là thuộc thẩm quyền của Thành phố Hà Nội. Nhưng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là có thái độ rất cương quyết. Các công trình xây dựng đều phải thực hiện theo quy định, phải được cấp phép; nếu công trình xây dựng không phép thì phải xử lý theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng của Thành phố đang trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Thực tế, đã nhiều lần các cơ quan chức năng của Thành phố lập biên bản vi phạm nhưng tập đoàn FLC thực hiện không nghiêm túc.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cảm ơn báo chí đã phản ánh và hứa sẽ  chuyển thông tin này tới các cơ quan chức năng và báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra, kiểm tra./.

Vũ Hạnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tuấn Hưng làm đêm nhạc mới ở phố đi bộ Hồ Gươm mang tên “Cảm ơn“
VOV.VN - Sau hàng loạt những sự cố liên tiếp, Tuấn Hưng đã vực lại tinh thần và quyết định tổ chức một liveshow mới ở phố đi bộ Hồ Gươm mang tên "Cảm ơn".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x