Gần 100 điểm sạt lở tại Thanh Hóa, quốc lộ 15C, 16A vẫn ách tắc

VOV.VN - Nhiều điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, trên các tuyến Quốc lộ 15C, 16A, 217…của tỉnh Thanh Hóa gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Đến thời điểm này Quốc lộ 15C, 16A đàng bị ách tắc tại nhiều điểm. Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang huy động máy móc, nhân lực làm việc 24/24h để có thể thông đường vào đêm nay.

Mưa lũ những ngày qua khiến các tuyến đường giao thông tại các huyện Quan Sơn, Mường Lát, Quan Hóa…bị sạt lở, ách tắc nghiêm trọng. Chỉ tính trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện khoảng 100 điểm sạt lở.
Nhiều điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, trên các tuyến Quốc lộ 15C, 16A, 217…gây ách tắc giao thông.

Ông Phạm Ngọc Thuyết, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa cho biết: Hiện nay đơn vị đang tập trung phương tiện, nhân lực xử lý các điểm còn ách tắc.
Tuy nhiên, số điểm sạt lở nhiều, phương tiện máy móc có hạn nên phải tập trung xử lý các điểm sạt trên quốc lộ trước. Riêng tại Quốc lộ 15C hiện có gần 10 máy xúc, máy ủi tăng cường xử lý, nếu thuận lợi trong đêm nay sẽ thông lên đến huyện biên giới Mường Lát.
Tại Quốc lộ 16A đã thông tuyến từ Chiềng Nưa (Sơn La) đến Trung Sơn, còn từ ngã ba Táo đi cầu Chiềng Nưa đang bị tắc. Sau khi thông tuyến Quốc lộ 15C, máy móc sẽ được điều động sang tuyến 521D từ Mường Lát đi Chiềng Nưa, hiện đang bị đứt 2 đoạn và sạt lở nhiều điểm.
Km77, Quốc lộ 15C vẫn bị đất đá vùi lấp chưa thông.
Nhiều đoạn bị ngập nước vẫn đang phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm.
Một đoạn km74+350 đến km 74+500 bị đất đá vùi lấp hết mặt đường.
Rất nhiều đoạn trên Quốc lộ 15C bị sạt lở nghiêm trọng.
Cả đất và nhiều tảng đá lớn.
Sạt lở cả phần taluy âm khiến giao thông đi lại rất nguy hiểm.
Đất đá tràn hết ra mặt đường.
Huy động nhiều thiết bị máy cơ giới ra hiện trường.
Những ngày qua đơn vị chức năng và chính quyền địa phương đã huy động phương tiện, máy móc làm cả ngày lẫn đêm để kịp thời thông đường cho người dân.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đã tiếp cận được vị trí 12 người mất tích ở Thanh Hóa

VOV.VN -Đến trưa nay (4/8), 20 cán bộ biên phòng, quân y và chính quyền địa phương đã tiếp cận được bản Sa Ná – nơi có 12 người mất tích do hoàn lưu bão số 3.

Một cán bộ tòa án ở Thanh Hóa bị người tình đâm chết ​

VOV.VN -Cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thu Hà (33 tuổi), để điều tra về hành vì Giết người của người phụ nữ này.

Thủ tướng chia sẻ mất mát với 2 tỉnh Thanh Hóa, Cà Mau do mưa lũ

VOV.VN -Thủ tướng cho biết, hai đoàn công tác do lãnh đạo Bộ NN&PTNT dẫn đầu đã đến các địa phương này để đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Thanh Hóa: Công tác tìm kiếm 12 người mất tích tại Sa Ná gặp khó khăn

VOV.VN -  Do trận lũ quét quá lớn, đã cuốn trôi nhiều nhà dân, việc tìm kiếm người mất tích đang gặp nhiều khó khăn.

Hiện trường tan hoang sau cơn lũ dữ ở bản Sa Ná, Thanh Hóa

VOV.VN - Trận lũ bất ngờ quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong chưa đầy 10 phút, làm hơn 30 ngôi nhà bị sang phẳng, nhiều người mất tích.

Tin cùng chuyên mục