Gần 4 nghìn hồ sơ tồn đọng, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu xin lỗi dân

Gần 4.000 hồ sơ tồn đọng, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu xin lỗi dân

VOV.VN - Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố xin lỗi dân dân vì để gần 4.000 bộ hồ sơ quá hạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các sở ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố... yêu cầu phải công khai xin lỗi người dân vì đã để gần 4.000 bộ hồ sơ quá hạn giải quyết của người dân và doanh nghiệp.

gan 4 nghin ho so ton dong, chu tich tinh thanh hoa  yeu cau  xin loi dan hinh 1
Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hóa.

Báo cáo mới đây của Văn phòng Chính phủ về kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại các Bộ, ngành, địa phương năm 2018, tỉnh Thanh Hóa có gần 4.000 trên tổng số 2.400.000 hồ sơ quá hạn. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn nghiêm túc công khai xin lỗi, thông báo lý do quá hạn, gia hạn thời gian trả kết quả kịp thời, đầy đủ cho tổ chức, công dân theo quy định; không được để xảy ra tình trạng chậm trả kết quả và chậm văn bản trả lời, xin lỗi. Các kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải được công khai đầy đủ, thường xuyên cho tổ chức, công dân biết.

Theo Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ công bố sáng nay (28/3), Thanh Hóa đứng thứ 25 toàn quốc, tăng 3 bậc so với năm 2017.

Trước đó, tại buổi làm việc với VCCI ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, nghiêm túc thực hiện việc xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ đủ năng lực và đồng thời quyết tâm loại bỏ cán bộ đạo đức xấu ra khỏi bộ máy hành chính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close