Khai mạc Hội báo toàn quốc 2016 với 800 ấn phẩm tham dự

Gần 800 ấn phẩm báo chí tham gia Hội báo toàn quốc 2016

VOV.VN -Hội báo “Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới” chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Sáng nay (13/3), Hội báo toàn quốc 2016 đã chính thức được khai mạc tại Hà Nội với chủ đề “Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới”. Đây là sự kiện tiếp nối truyền thống của Hội báo Xuân toàn quốc diễn ra 5 năm/lần.

khai mac hoi bao toan quoc 2016 voi 800 an pham tham du hinh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2016

Sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội tổ chức từ ngày 13 - 15/3/2016, tại Tòa nhà của Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, Hà Nội.

Tham dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2016 có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và đông đảo các nhà báo từ khắp mọi miền đất nước.

khai mac hoi bao toan quoc 2016 voi 800 an pham tham du hinh 2
Ông Võ Văn Thưởng đánh trống khai mạc Hội báo

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Hội báo toàn quốc là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2016. Hội báo khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Đây không chỉ là diễn đàn để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ, mà còn là nơi gặp gỡ, đối thoại giữa những người làm báo với công chúng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

khai mac hoi bao toan quoc 2016 voi 800 an pham tham du hinh 3
Ông Hồ Quang Lợi phát biểu khai mạc Hội báo

Hội báo đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 400 cơ quan báo chí cả nước; 23 khối báo chí Trung ương và 12 cụm báo chí địa phương; trưng bày hơn 700 ấn phẩm báo Xuân, báo chí về chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII, báo Tết Dương lịch, báo Tết Âm lịch, số tất niên, số tân niên; gần 100 chương trình phát thanh – truyền hình và các số báo đặc biệt tuyên truyền về Đại hội XII của Đảng, về 30 năm đất nước đổi mới. Đây thực sự là một cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa, tinh thần rất ấn tượng của báo chí Việt Nam.

khai mac hoi bao toan quoc 2016 voi 800 an pham tham du hinh 4
Ông Võ Văn Thưởng, ông Vũ Đức Đam cùng các đại biểu tham quan Hội báo

Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng bày tỏ sự vui mừng nhận thấy Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực, đã củng cố, kiện toàn về tổ chức; đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động; có những đóng góp quan trọng vào việc tổ chức, động viên, cổ vũ các nhà báo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; không ngừng phát huy và nâng cao vị thế của Hội trong đời sống xã hội của đất nước.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong mọi thành tựu của báo chí cách mạng Việt Nam mấy chục năm qua, đều có phần công sức to lớn của những người làm báo và tổ chức Hội. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của báo chí; coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân. Lúc này, hơn bao giờ hết, báo chí cần thể hiện mạnh mẽ bản lĩnh chính trị, tính cách mạng, tính dân tộc và khoa học, tính nhân văn và tính quốc tế…

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định, báo chí cần cổ vũ mạnh mẽ hơn nữa các phong trào hành động cách mạng nhân dân; phát hiện, nhân rộng điển hình, nhân tố mới, đẩy lùi tiêu cực; phê phán, đấu tranh không khoan nhượng với những thói hư tật xấu, những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quan liêu làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và sự tồn vong của chế độ; kiên quyết đấu tranh phản bác những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống phá sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta.

khai mac hoi bao toan quoc 2016 voi 800 an pham tham du hinh 5
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đón tiếp các đại biểu tham quan gian trưng bày của Đài

Ban Tổ chức cho biết, Hội báo toàn quốc 2016 kết hợp hài hòa giữa những điểm chung và riêng, vừa có tính toàn cảnh tổng thể trang trọng với những bộ sưu tập công phu, vừa có những điểm nhấn thu hút với những nét đặc trưng nghề nghiệp của từng loại hình báo chí, từng cơ quan báo chí… qua những tác phẩm tiêu biểu, cụ thể về Đảng, về đất nước…

khai mac hoi bao toan quoc 2016 voi 800 an pham tham du hinh 6
 

Hội báo còn có phần trưng bày hiện vật, tài liệu của Dự án Bảo tàng Báo chí Việt Nam và lễ tiếp nhận hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam - một sự ra mắt có ý nghĩa nhằm chuẩn bị cho sự kiện khánh thành Bảo tàng Báo chí Việt Nam vào dịp 21/6 tới đây.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội báo, Ban tổ chức sẽ bình xét, trao Giải Khu vực trình bày ấn tượng, đặc sắc dành cho các cụm, khối trưng bày sinh động, hấp dẫn, có sức hút công chúng; Giải bìa báo Tết: Dành cho các ấn phẩm báo Tết có hình thức đẹp, có bản sắc; Giải tác phẩm hay trao cho các tác phẩm báo in, điện tử tuyên truyền hiệu quả về Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới; Giải Chương trình phát thanh - truyền hình hấp dẫn ấn tượng và chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close