Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
VOV.VN - Gạo, mỳ tôm, trứng, gia vị, xúc xích...là những món đồ thiết yếu được đem tới cho những người nghèo, khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid-19.
Một nhóm thiện nguyện đã chung tay chia sẻ hàng nghìn suất thực phẩm miễn phí tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện tại, chương trình được diễn ra từ khoảng 8h-17h hàng ngày tại 8 địa điểm: Cổng chính Ký túc xá Mễ Trì (số 182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân); Quán cafe N2F, 54 Lê Văn Lương (gần ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám); Số 420 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ; Trụ sở Báo Lao động Thủ đô, số 1A Yết Kiêu; Số 74 Khu liền kề 6A Nguyễn Văn Lộc - Hà Đông; Số 6 Phan Kế Bính - quận Ba Đình; Số 31 Lương Khánh Thiện tượng đài Hoàng Văn Thụ; và 63 Hàm Long. Hình ảnh được chụp tại Quán cafe N2F, 54 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám).

Người đến nhận thực phẩm miễn phí được rửa tay sát khuẩn...
...và được yêu cầu xếp hàng cách xa 2m.

Mội túi thực phẩm miễn phí bao gồm: hai gói mì tôm và hai quả trứng...

...hoặc một túi gạo 1 túi gia vị và 1 túi lạc.
Đây là nghĩa cử để san sẻ với những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
Những túi thực phẩm tuy nhỏ bé nhưng lại mang tới sự đồng cảm, động viên vô cùng thiết thực với nhiều người đang gặp khó khăn.
Với những người lao động ở đô thị, mùa dịch đồng nghĩa với công việc những đồng lương ít ỏi trước kia giờ cũng không còn, chính vì vậy những túi thực phẩm miễn phí này quả thực rất đáng quý.
Cô Phương Yên, một thành viên của nhóm thiện nguyện chia sẻ: "Lượng người đến nhận những túi thực phẩm miễn phí thường đông vào buổi sáng. Như trong sáng 6/4, nhóm thiện nguyện tại 54 Lê Văn Lương đã phát gần 1.000 túi thực phẩm miễn phí. Chương trình sẽ diễn ra từ nay cho đến khi hết dịch bệnh".
Nhiều nhà hảo tâm cũng tự tay mình mang những thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm đến tận địa điểm phát thực phẩm miễn phí để chung tay với nhóm thiện nguyện.
Hay quyên góp bằng tiền mặt.
Những tấm lòng đáng quý này đều được một thành viên của nhóm ghi lại vào một quyển sổ.
Mặc dù trời mưa, người dân vẫn đến địa điểm phát thực phẩm miễn phí tại Trụ sở Báo Lao động Thủ đô, số 1A Yết Kiêu. (Ảnh: Minh Phương)
Có thể nói, giữa khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, những hành động "lá lành đùm lá rách" đang được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. (Ảnh: Minh Phương)./.