Gắp con đỉa còn sống ra khỏi cổ họng bệnh nhi 11 tuổi

VOV.VN - Các bác sỹ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đà Nẵng vừa phẫu thuật gắp 1 con đỉa đang còn sống ra khỏi cổ họng một bé trai 11 tuổi.

Trước đó, ngày 4/7, bé trai 11 tuổi, trú tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi nhập Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng và ho ra máu. Sau khi nội soi, các bác sỹ phát hiện trong cổ họng bệnh nhi có 1 con đỉa còn sống.

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật gắp con đỉa ra khỏi cổ họng của bệnh nhi. Con đỉa này dài gần 4cm và đã sống ký sinh trong người bệnh hơn 1 tháng. Theo gia đình bệnh nhân, sau khi phát hiện con trai có triệu chứng đau đớn, khó thở, khạc ra máu kéo dài, gia đình đã chuyển cháu ra Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sỹ Huỳnh Anh, Trưởng Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhi này đã ổn định, dự kiến sẽ xuất viện trong tuần tới.

gap con dia con song ra khoi co hong benh nhi 11 tuoi hinh 1
Nội soi phát hiện con đỉa còn sống trong cổ họng bệnh nhi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Ở Quảng Ngãi cũng nghi ngờ có con đỉa nhưng soi không có thì chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng. Qua khám, kiểm tra phát hiện con đỉa này đã nằm trong phế quản khoảng 1 tháng rồi nhưng không có dấu hiệu gì rõ ràng. Bệnh nhân có biểu hiện ngứa, ho ra máu nhưng tim, phổi không bị gì. Bệnh nhân sau khi được gắp con đỉa ra đã ăn uống tốt” – bác sỹ Huỳnh Anh nói./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds