Gặp gỡ nhân kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại Nga

(VOV) -Chiều 18/6, Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga đã tổ chức gặp gỡ nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tham dự buổi gặp gỡ nhân kỷ niệm 88 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam có các nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam đang công tác thường trú tại Nga; đại diện các trang mạng, báo in trong cộng đồng người Việt tại Moscow, đại diện các hội đoàn của người Việt tại Nga. 

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga - Phạm Xuân Sơn tới dự.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đánh giá cao hoạt động của các phóng viên thường trú của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam tại Nga đã thông tin, phản ánh đa chiều, kịp thời về mọi mặt của nước Nga, về cộng đồng người Việt tại Nga và các hoạt động của Đại sứ quán, góp phần quan trọng công tác thông tin đối ngoại, tăng cường sự hiểu biết về đất nước, con người Nga và cộng đồng người Việt Nam tại Nga. Các phóng viên thường trú của Việt Nam tại Nga cũng đã phản ánh đầy đủ, nhanh nhạy và kịp thời về quan hệ đối tác chiến lược toàn diện,tin cậy đặc biệt giữa Việt Nam và Liên bang Nga, góp phần thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ này.  

 

  

Đại sứ Phạm Xuân Sơn cũng ghi nhận vai trò của những người làm báo, là chủ các trang web, các tờ báo in trong cộng đồng... đã đáp ứng được nhu cầu thông tin của một bộ phận không nhỏ bà con cộng đồng làm ăn, sinh sống tại Nga, nhất là bà con buôn bán tại các chợ, trung tâm thương mại. Đại sứ đề nghị các trang web, các tờ báo in cần có sự chọn lọc, cân nhắc, phản ánh khách quan, chính xác tình hình trong nước, tình hình nước Nga và đời sống của bà con cộng đồng tại Nga.

Tại buổi gặp gỡ, nhà báo Điệp Anh - Trưởng Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Nga, thay mặt các nhà báo đang công tác tại Nga, đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đại sứ quán đối với hoạt động của các cơ quan thường trú và mong muốn tiếp tục nhận được thông tin, chỉ đạo thường xuyên từ Đại sứ quán để hoàn thành tốt nhất chức trách, nhiệm vụ trong công tác thông tin, truyền thông.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đã quyết định tặng Giấy khen cho Ban biên tập trang web Baonga.com vì "Đã có những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam và củng cố tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

117 tác phẩm đoạt giải tại Giải Báo chí Quốc gia
117 tác phẩm đoạt giải tại Giải Báo chí Quốc gia

(VOV) -Giải báo chí năm nay bao gồm: 5 giải A, 28 giải B, 45 giải C và 39 giải Khuyến khích.

117 tác phẩm đoạt giải tại Giải Báo chí Quốc gia

117 tác phẩm đoạt giải tại Giải Báo chí Quốc gia

(VOV) -Giải báo chí năm nay bao gồm: 5 giải A, 28 giải B, 45 giải C và 39 giải Khuyến khích.