Gặp mặt nữ nghệ sỹ, nhà văn, nhà báo

VOV.VN -Vị thế và vai trò của phụ nữ Việt Nam đối với đất nước đã được ghi nhận và khẳng định.

Nhân kỷ niệm 104 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), chiều  nay, tại Hà Nội, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tổ chức gặp mặt nữ nghệ sỹ, nhà văn, nhà báo. Gần 100 đại biểu là các nữ nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ tiêu biểu có nhiều đóng góp,tham gia tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh phụ nữ Việt Nam và thúc đẩy bình đẳng giới tham dự buổi gặp mặt.

 gap mat nu nghe sy, nha van, nha bao hinh 1
Gặp mặt nữ nhà báo, văn nghệ sỹ

 Tại buổi gặp mặt, các nữ nhà văn, nhà báo, nghệ sỹ giao lưu chia sẻ những tâm tư, tình cảm và cùng nhau thảo luận những vấn đề như chính sách đối với lao động nữ; vai trò của nữ nhà báo, văn nghệ sỹ trong giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Theo các đại biểu, vị thế và vai trò của phụ nữ Việt Nam đối với đất nước đã được ghi nhận và khẳng định. Tuy nhiên, vấn đề bình đẳng giới vẫn còn những bất cập; việc bồi dưỡng, phát triển cán bộ nữ ở một số đơn vị còn hạn chế. Để xóa bỏ những khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu vì sự nghiệp phát triển, bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ Việt Nam trong thời gian tới, cần tạo điều kiện để phụ nữ thực hiện tốt vai trò của mình trong gia đình và xã hội. Bồi dưỡng, đào tạo để phụ nữ tham gia ngày càng nhiều vào các hoạt động xã hội, cơ quan lãnh đạo và quản lý ở các cấp. Đồng thời, bổ sung và hoàn chỉnh các chính sách về bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, thai sản, chế độ đối với lao động nữ; đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, các hành vi bạo lực, xâm hại và xúc phạm nhân phẩm phụ nữ…

Buổi gặp mặt còn là dịp để Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đánh giá, ghi nhận những đóng góp của nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ nữ đối với đất nước, với phong trào phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết:  “Các nữ nhà báo, nhà văn đã có nhiều đóng góp với đất nước, với phong trào phụ nữ. Các tác phẩm của các chị phản ánh đa dạng nhịp đập của đời sống văn hóa xã hội, không chỉ coi trọng việc phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, biểu dương người tốt, việc tốt mà còn tích cực đóng góp ý kiến phản biện trong quá trình thực thi pháp luật, tham gia đấu tranh chống quan lieu, tham nhũng suy thoái đạo đức, lối sống, góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định chính trị, xã hội”./.

Lê Thơm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage