Van de di cu tu do o bien gioi Viet Nam- Lao

Giải quyết vấn đề di cư tự do ở biên giới Lào- Việt Nam

VOV.VN - Hội nghị thảo luận và thống nhất thông qua một số vấn đề cần phải củng cố cơ chế tổ chức thực hiện về vấn đề di cư tự do ở biên giới Lào- Việt Nam.

Ttừ 15/12-17/12 tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Hội nghị của Ban chỉ đạo công tác tổ chức thực hiện "Thỏa thuận giữa Chính phủ  Lào và Chính phủ Viêt Nam về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước".

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng các bộ, ngành liên quan, lãnh đạo của 10 tỉnh của Lào có chung đường biên giới giáp với Việt Nam.

van de di cu tu do o bien gioi viet nam- lao hinh 1 "Thỏa thuận giữa Chính phủ  Lào và Chính phủ Viêt Nam về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước" 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thoonglun Sisulit, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào nhấn mạnh: tất cả các cấp các ngành liên quan cần tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch Thỏa thuận trên của hai chính phủ về vấn đề người di cư tự do và các vấn đề khác ở khu vực biên giới Lào - Việt Nam.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất thông qua một số vấn đề cần phải củng cố cơ chế tổ chức thực hiện như: củng cố cơ chế phối hợp, quản lý có hệ thống, phân chia nhiệm vụ, vị trí, vai trò cho các cấp các ngành.

Ngoài ra, cần xây dựng dự án bền vững, cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan cho các bên liên quan, đồng thời cần phải nâng cao vai trò của lực lượng Bộ đội Biên phòng và lực lượng công an thường trực ở khu vực biên giới hơn nữa.

Hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng, nhằm xây dựng và phát triển đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững, góp phần bảo vệ an ninh biên giới hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close