Giám đốc bệnh viện huyện biến xe cấp cứu thành xe riêng

Giám đốc bệnh viện huyện biến xe cấp cứu thành... xe riêng

VOV.VN - Ngoài việc biến xe cứu thương thành xe riêng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, Kiên Giang còn thanh toán sai quy định hàng ngàn lít xăng.

Chiều nay (20/9), ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, Sở Y tế tỉnh này đã tiến hành xử lý kỷ luật bác sĩ Nguyễn Đức Phát, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc với hình thức khiển trách.

giam doc benh vien huyen bien xe cap cuu thanh xe rieng hinh 1
Chiếc xe cấp cứu được sử dụng vào mục đích khác.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế và Uỷ ban Kiểm tra huyện uỷ Phú Quốc tiến hành thanh, kiểm tra đối với Bệnh viện đa khoa huyện này. Kết luận của 2 đơn vị nêu rõ, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc được Bộ Y tế cấp xe ô tô cứu thương nhãn hiệu TOYOTA loại LANDCRUISER, BKS 68C-0799.

Trong quá trình sử dụng, bác sĩ Phát đã tự ý gỡ bỏ phần băng ca cứu thương, lắp thêm 2 ghế để thành 7 chỗ ngồi, sử dụng vào việc đi công tác, đi học. Từ năm 2013 đến tháng 6/2015, ông Phát đã thanh toán khống hơn 1.000 lít xăng vì có thời gian đi công tác trùng với thời gian ông này đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị.

Từ ngày 1/1/2013 đến ngày 31/6/2015, đơn vị này có sai phạm trong việc mua vật tư, hoá chất xét nghiệm tại cửa hàng Tiến Phát với giá trị gần hơn 4,5 tỷ đồng như không thành lập hội đồng mua sắm tài sản; hình thức mua xét chọn thầu không thông qua chào hàng cạnh tranh; khi mua hoá chất về bệnh viện không nhập kho  theo dõi cấp phát  theo nhu cầu sử dụng và không theo dõi  việc sử dụng.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa Phú Quốc không sử dụng phần mềm miễn phí của các công ty trong tỉnh cung cấp mà lại đặt mua phần mềm quản lý và trang bị máy tính tại các khoa với tổng số tiền 400 triệu đồng nhưng chỉ ứng dụng được 1 phần. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Quốc đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với ông Phát và Ban Giám đốc bệnh viện này cũng như các cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực đã được phân công.

Với những sai phạm này, tháng 6 vừa qua, ông Phát đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền nhưng vẫn được bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc bệnh viện.

Hiện nay Thanh tra tỉnh Kiên Giang đang xem xét lại quy trình tái bổ nhiệm đối với bác sĩ Nguyễn Đức Phát./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close