Giám đốc Bệnh viện K: Clip bác sỹ nhận phong bì là một bài học sâu sắc

VOV.VN - Nữ cán bộ y tế nhận phong bì được xác định là một bác sĩ làm việc ở khoa Ngoại vú. Bệnh viện K trung ương quyết định tạm đình chỉ công tác

Ngày 4/6, trao đổi với phóng viên bên lề Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực miền Bắc tổ chức tại Nghệ An, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết, qua đoạn băng ghi hình trên mạng xã hội phản ánh vụ việc nữ cán bộ y tế của bệnh viện nhận 1 tệp phong bì của người nhà bệnh nhân là một bài học sâu sắc cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện K Trung ương.

giam doc benh vien k: clip bac sy nhan phong bi la mot bai hoc sau sac hinh 1
Ảnh ghi lại từ video nhân viên y tế Bệnh viện K Trung ương nhận một xấp phong bì.

Giám đốc Bệnh viện K Trung ương Bùi Diệu cho biết, nữ cán bộ y tế nhận phong bì từ người nhà bệnh nhân trong đoạn băng ghi hình được xác định là một bác sĩ làm việc ở khoa Ngoại vú, cơ sở 3 của bệnh viện K Trung ương. Bệnh viện nhận thấy đây là sai phạm của cá nhân cán bộ y tế vì đã vi phạm quy chế của ngành, vi phạm đạo đức nghề nghiệp cũng như thái độ ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Cách đây 2 ngày, Ban Giám đốc Bệnh viện K trung ương quyết định tạm đình chỉ công tác và yêu cầu nữ bác sĩ này viết bản tường trình toàn bộ vụ việc mà clip phản ánh.

Đến nay, nữ bác sĩ đã viết xong bản tường trình và gửi lãnh đạo khoa. Được biết, ngày 6/6, Ban Giám đốc Bệnh viện K Trung ương sẽ làm việc với lãnh đạo Khoa ngoại vú và nữ bác sĩ trong đoạn băng ghi hình để xem xét sự việc.

Ông Bùi Diệu khẳng định, “Bệnh viện sẽ làm rõ vụ việc và không chấp nhận những nhân viên y tế có thái độ vòi vĩnh bệnh nhân".

Trước đó, khi xuất xuất đoạn băng ghi hình phản ánh nữ bác sỹ Bệnh viện K Trung ương nhận 1 tệp phong bì của người nhà bệnh nhân, Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện K Trung ương khẩn trương xác minh vụ việc, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân liên quan nếu có sai phạm; đồng thời yêu cầu bệnh viện công khai thông tin về kết quả xử lý vụ việc và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 9/6 tới./.

Văn Hải /VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x