34 thí sinh đang đỗ đại học thành… trượt

Đại học Huế đã hướng dẫn những trường hợp này làm đơn xét tuyển NV2 và sẽ xin ý kiến từ Bộ để giải quyết.

Chiều 12/9, Đại học (ĐH) Huế cho biết, đã tiếp nhận 34 trường hợp là thí sinh có giấy báo nhập học nhưng lại không đủ điểm trúng tuyển do cộng nhầm điểm ưu tiên hoặc khai sai đối tượng ưu tiên.

34 thi sinh dang do dai hoc thanh truot hinh 1
Thí sinh Nguyễn Vũ Trâm buồn bã khi nhận được thông báo rớt đại học lúc làm thủ tục nhập học.

Cụ thể, ĐH Y dược có 18 thí sinh; ĐH Ngoại ngữ có 5 thí sinh; ĐH Luật có 3 thí sinh; Khoa Du lịch có 2 và ĐH Nông Lâm có 6 thí sinh. Trong đó có 20 thí sinh khai sai đối tượng ưu tiên, 14 thí sinh còn lại sai khu vực ưu tiên.

Trường hợp của thí sinh Võ Thái Toàn là một ví dụ. Toàn dự thi khối B đạt 25,5 điểm và được cộng 1,5 điểm ưu tiên KV1 với hộ khẩu thường trú tại huyện miền núi Sông Hinh (tỉnh Phú Yên). Tuy nhiên, ngày 11/9, khi em cầm giấy báo trúng tuyển và ngành Y Đa khoa, ĐH Y dược Huế đến trường làm thủ tục nhập học thì thí sinh này ngỡ ngàng khi được thông báo... không trúng tuyển.

Lý giải về trường hợp này, một cán bộ ĐH Huế giải thích do Toàn có hộ khẩu ở KV1 nhưng lại học phổ thông ở KV2 nên không thuộc đối tượng ưu tiên KV1.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Vũ Trâm (trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) nhận được giấy báo nhập học của ĐH Huế khi em có số điểm 24,25 (được cộng 1 điểm KV2NT; 1 điểm thuộc đối tượng 06 là 26,25 điểm) và trúng tuyển vào ngành Răng hàm mặt ĐH Y dược Huế. Thế nhưng khi đến làm thủ tục thì thí sinh này được thông báo rớt đại học vì không thuộc đối tượng ưu tiên “06”...

Ông Đỗ Văn Phòng, Phó Trưởng Ban Công tác HS-SH ĐH Huế cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2015 ĐH Huế không nhận hồ sơ gốc, chỉ nhận dữ liệu từ Bộ GD&ĐT nên khi thí sinh mang giấy báo nhập học đến mới phát hiện ra sai sót.

ĐH Huế đã hướng dẫn những trường hợp này làm đơn xét tuyển NV2 và sẽ xin ý kiến từ Bộ để giải quyết, trên hết là đảm bảo quyền lợi cho thí sinh./.

Theo Anh Khoa/Công an nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x