40 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017

VOV.VN - Khởi động từ năm 1998, đến nay, giải thưởng Võ Trường Toản đã vinh danh, tri ân gần 580 nhà giáo tiêu biểu

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (19/11), Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 cho 40 nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu của thành phố. Dự lễ có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

40 nha giao nhan giai thuong vo truong toan nam 2017 hinh 1
Lãnh đạo TPHCM  và lãnh đạo ngành giáo dục thành phố trao giải thưởng Võ Trường Toản cho giáo viên tiêu biểu năm 2017,

Đây là những nhà giáo, cán bộ quản lý có nhiều đóng góp thiết thực cho công cuộc đổi mới giáo dục của TPHCM suốt thời gian qua. Bằng lòng yêu nghề, sự sáng tạo, tinh thần lấy người học làm trung tâm, các thầy cô đã tích cực thay đổi phương pháp truyền đạt kiến thức, áp dụng công nghệ trong quá trình giảng dạy giúp học sinh hiểu bài nhanh, vận dụng tốt vào thực tiễn.

Ông Ngô Văn Thiệu, giáo viên bộ môn Vật lý, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, một trong số 40 nhà giáo được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm nay cho biết: “Dạy cho học trò về lý thuyết chưa đủ, tôi còn tìm hiểu, sáng tạo các mô hình để giúp các em hình dung được lý thuyết đó được ứng dụng như thế nào trong thực tế. Tôi nhận thấy hình như học sinh rất thích cách dạy này. Đó là động lực lớn nhất trong cuộc đời đi dạy của tôi. Ngày ngày giúp học sinh học tốt hơn là tôi mừng lắm.

Ông bà xưa hay dạy “Con hơn cha là nhà có phúc”, còn tôi quan niệm rằng “Học trò phải giỏi hơn thầy”. Trò giỏi hơn thầy thì xã hội mới đi lên được”.

Khởi động từ năm 1998, đến nay, giải thưởng Võ Trường Toản đã vinh danh, tri ân gần 580 nhà giáo tiêu biểu trong tổng số gần 80 ngàn giáo viên, cán bộ quản lý đang công tác trong ngành giáo dục – đào tạo TPHCM.

40 nha giao nhan giai thuong vo truong toan nam 2017 hinh 2
Các nhà giáo tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Thành phố.

PC_Article_Middle

Phát biểu tại lễ trao giải sáng nay, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: TPHCM là đô thị đặc biệt, thành phố đi đầu về nhiều mặt của cả nước nhưng hiện nay đang đối mặt với những thách thức chưa từng có. Trong bối cảnh đó, sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố cần nguồn nhân lực trẻ giàu lòng yêu nước, thấm sâu văn hóa dân tộc, có tri thức vững vàng, có kỹ năng nghề nghiệp cao, có ý chí, khát vọng. Vì vậy, thành phố cần quan tâm nhiều hơn đến đội ngũ giáo viên cũng như đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực giáo dục.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Lãnh đạo và nhân dân TP HCM đặt trọn niềm tin vào đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên ngành giáo dục – đào tạo thành phố. Với truyền thống tích cực đổi mới, năng động, sáng tạo , dám nghĩ, biết làm, các thầy cô sẽ tiếp tục cống hiến, đào tạo những công dân trẻ, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt.”./. 

Mỹ Dung/ VOV -TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x