4.100 học sinh TPHCM thi vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

VOV.VN - Hôm nay (12/6), 4.100 thí sinh làm bài khảo sát vào lớp 6 trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019 - 2020.

Năm nay, trường tuyển 525 học sinh lớp 6. Điều kiện dự khảo sát vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại thành phố và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5, môn tiếng Việt và Toán, đạt từ 9 trở lên.

Học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP HCM (ảnh: Infonet)

Thí sinh sẽ làm bài khảo sát bằng tiếng Anh ngày 12/6 trong vòng 90 phút. Căn cứ kết quả bài khảo sát sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, đề khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức như: Toán, Lịch sử, Địa lý, Văn hóa... Các câu hỏi được biên soạn theo hướng kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào việc giải quyết các tình huống của cuộc sống.

Trường chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất của TP HCM xét tuyển đầu vào lớp 6 với hình thức khảo sát năng lực. Nếu không trúng tuyển, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 các trường khác theo quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

THCS-THPT Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn vào lớp 6 năm 2019

VOV.VN - Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) vừa công bố điểm trúng tuyển chính thức và điểm dự khuyết vào lớp 6 năm 2019.

Học sinh lớp 6, lớp 7 trường chuẩn Quốc gia đọc, viết không rõ

VOV.VN - Tại tỉnh Hậu Giang vừa phát hiện nhiều học sinh lớp 6, lớp 7 ở một trường đạt chuẩn Quốc gia nhưng đọc, viết chữ không rõ.

Bỏ lệnh “cấm thi” lớp 6: Kiểm tra năng lực học sinh sẽ như thế nào?

VOV.VN - Việc kiểm tra, đánh giá năng lực của học sinh là phải biết vận dụng những kiến thức linh hoạt vào trong cuộc sống, chứ không phải là các bài tập khó.

Tin cùng chuyên mục