Học sinh lớp 6, lớp 7 trường chuẩn Quốc gia đọc, viết không rõ

Học sinh lớp 6, lớp 7 trường chuẩn Quốc gia đọc, viết không rõ

VOV.VN - Tại tỉnh Hậu Giang vừa phát hiện nhiều học sinh lớp 6, lớp 7 ở một trường đạt chuẩn Quốc gia nhưng đọc, viết chữ không rõ.

Theo đó, những học sinh này đang theo học tại trường THCS Đông Phước A thuộc xã Đông Phước A, huyện Châu Thành. Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, hiện có 5 em đang theo học lớp 6, lớp 7 nhưng đọc, viết không rõ, thậm chí có nhiều em không đọc, viết được chữ, gồm các em: Phạm Lâm Giang H., Trương Hoài A., Trần Văn Q., ( đang theo học lớp 6) và hai em  Nguyễn Thị Kim T. và Đinh Chí T ( đang theo học lớp 7)

hoc sinh lop 6, lop 7 truong chuan quoc gia doc, viet khong ro hinh 1
Trường THCS Đông Phước A vừa được tái công nhận đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018

Chiều 18/04, trao đổi với phóng viên VOV, bà Trần Thị Thùy Linh- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành thừa nhận có xảy ra tình trạng trên. Trước đó, khi phát hiện vụ việc, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn đã có báo cáo lên Ban Giám hiệu trường.

Về phía Ban Giám hiệu trường cũng có báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về tình trạng trên, đồng thời có thông báo đến cho gia đình những em này biết để cùng nhau phối hợp. Tuy nhiên, gia đình các em đều có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đi làm ăn xa, ít khi quan tâm đến việc học của con cái. Trong học kỳ 1 vừa rồi học lực các em này đều xếp lọai yếu kém.

Bà Trần Thị Thùy Linh cũng cho biết thêm, liên quan đến vấn đề này, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang vừa có yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cùng với các trường mà những học sinh trên theo học trong thời gian qua có báo cáo giải trình. Căn cứ vào bản giải trình này, Sở sẽ có chỉ đạo giải quyết vụ việc một cách cụ thể.

Trường THCS Đông Phước A có 15 lớp, với hơn 500 học sinh vừa được tái công nhận đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close