500.000 trẻ khuyết tật hưởng lợi từ mô hình giáo dục hòa nhập

VOV.VN -Dự án hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, đào tạo nghề và việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật đã giúp 500.000 trẻ được hưởng lợi.

Sáng 11/9 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục - Đào tạo và tổ chức Catholic Relief Services (CRS ), Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID ) đã tổ chức lễ tổng kết dự án hòa nhập người khuyết tật Việt Nam.

Đây là dự án hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, đào tạo nghề và việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật tại Việt Nam, đã được triển khai  từ tháng 10/2005 – 9/2015.

500000 tre khuyet tat huong loi tu mo hinh giao duc hoa nhap hinh 1
Đại diện các cơ quan, tổ chức tại buổi tổng kết
Với phương thức thiết kế toàn diện tập trung vào giáo dục hòa nhập từ bậc mầm non đến bậc trung học cơ sở và một số hợp phần về đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo công nghệ thông tin gắn với tạo việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho người khuyết tật, dự án đã đem lại cơ hội học văn hóa, học nghề, việc làm cho trên 500.000 trẻ khuyết tật.
Tính đến năm 2015, có trên 500.000 trẻ khuyết tật được hưởng lợi trực tiếp từ mô hình giáo dục hòa nhập, gần 10.000 giáo viên được bồi dưỡng tập huấn và 1.400 thanh thiếu niên khuyết tật ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM đã hoàn thành khóa đào tạo của chương trình với tỷ lệ 60% có việc làm.

Các hoạt động hỗ trợ của CRS  thông qua Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có tác động làm thay đổi thái độ và nhận thức của cha mẹ trẻ khuyết tật, trường học, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật.

Những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án có những đóng góp không nhỏ cho việc xây dựng Luật người khuyết tật Việt Nam và góp phần thúc đẩy các hoạt động giúp cho người khuyết tật có thêm cơ hội hòa nhập cộng đồng. 

Các cơ quan này cam kết thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai nhiều hoạt động nhằm cải thiện đời sống cho người khuyết tật./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x