GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT tại một số địa phương

VOV.VN - Các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 tại Bắc Giang, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Trong 2 ngày 6 và 7/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 tại Bắc Giang, Hải Phòng và Quảng Ninh. Đoàn kiểm tra tại tỉnh Bắc Giang do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, năm nay toàn tỉnh có khoảng 19.000 học sinh lớp 12. Dự kiến tỉnh sẽ tổ chức từ 36 đến 40 điểm thi. Đến nay, tất cả các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên đã tổ chức cho học sinh học Quy chế thi, phát hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 và hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi.

Để hỗ trợ thí sinh khi làm hồ sơ dự thi và chọn ngành, nghề đăng ký xét tuyển, các trường đều thành lập các tổ tư vấn, nhóm tư vấn tuyển sinh, nhóm kỹ thuật nhập dữ liệu của thí sinh...

Thành viên các tổ, nhóm này là những giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khối 12, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm và được tập huấn kỹ lưỡng. Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh đều được các trường kiểm tra, đối chiếu nhiều lần các thông tin cá nhân, thông tin đăng ký xét tuyển... để tránh sai sót.

Ông Bùi Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thái Thuận, thành phố Bắc Giang cho biết, trường nhập dữ liệu chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu là giai đoạn từ phiếu của các em.

Trên cơ sở dữ liệu chung của các em, trường đã chuẩn bị sẵn từ khi các em vào trường, phần sau chỉ còn thông tin đăng ký là chủ yếu. Trường nhập trên 2 công đoạn, công đoạn thứ nhất là nhập trên bảng Exell, sau đó in ra cho học sinh kiểm tra khoảng 4 lần. Sau khi dữ liệu kiểm tra xong, trường chuyển vào trong hệ thống, xong thì tiếp tục in và đưa cho các em kiểm tra. Thông thường giai đoạn 2, trường kiểm tra khoảng 2 lần.

Tại các trường mà đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới kiểm tra gồm: THPT Yên Thế, THPT Lạng Giang số 2 và THPT Thái Thuận, hầu hết học sinh đều nắm rõ quy chế thi và xét tuyển đại học, cao đẳng nên rất tự tin khi làm hồ sơ. Do được hướng nghiệp từ trước nên các em xác định rõ nghề nghiệp trong tương lai của mình để đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng hay đi học nghề, từ đó có hướng ôn tập phù hợp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đánh giá về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh Bắc Giang, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đến thời điểm này các bước chuẩn bị cho kỳ thi của ngành giáo dục- đào tạo Bắc Giang đang đi đúng hướng, đúng tiến độ theo hướng dẫn của Bộ.

Học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý đã chủ động tìm hiểu thông tin và hiểu đúng về kỳ thi này. Đây là điều kiện quan trọng để hướng tới kỳ thi thành công. Trước mắt, các trường ở tỉnh Bắc Giang nói riêng và các địa phương khác trong cả nước nói chung cần tổ chức tốt việc hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, thu hồ sơ và nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Mai Văn Trinh đề nghị các Sở đặc biệt chú ý bộ phận tư vấn, bộ phận kỹ thuật để làm công tác đăng ký dự thi cũng như xử lý dữ liệu sau này. Bởi vì cơ sở dữ liệu có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến những khâu chuẩn chỉnh của kỳ thi này. Phát huy vai trò của các giáo viên chủ nhiệm trong việc hỗ trợ thí sinh ở các khâu của kỳ thi, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay là giai đoạn đăng ký dự thi.

“Rất các đồng chí làm tốt công tác hướng nghiệp để làm sao hỗ trợ các em lựa chọn ngành nghề, đăng ký xét tuyển không quá nhiều nguyện vọng, làm sao phù hợp với sở thích, năng lực của mình, cũng như những yếu tố khác liên quan đến việc chọn ngành chọn nghề, xu hướng đầu ra” – ông Mai Văn Trinh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP