GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh mang thai

VOV.VN -Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Phú Thọ và trường THPT Phong Châu phối hợp với cơ quan chức năng xác minh rõ vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh mang thai.

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc một nam học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ làm 4 nữ sinh mang bầu, chiều 6/5, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc này.

nam sinh lop 10 lam 4 nu sinh mang thai hinh 1
Trường THPT Phong Châu được cho là nơi nam sinh theo học.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Linh, đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ.

Về phía Bộ GD-ĐT đã đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền địa phương có các học sinh liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Qua đó, khẩn trương báo cáo thông tin bước đầu về để Bộ nắm tình hình sơ bộ.

Ông Bùi Văn Linh cũng nhấn mạnh cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan nếu thực sự có sự việc xảy ra.

Cùng đó, Sở GD-ĐT Phú Thọ cần chỉ đạo các trường trên địa bàn sớm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử theo tinh thần Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT vừa ban hành ngày 12/4/2019 của Bộ GD-ĐT; tăng cường việc giáo dục đạo đức, phẩm chất, lối sống của học sinh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quan điểm của Bộ GD-ĐT là địa phương và nhà trường cần vào cuộc để xác minh sự việc có hay không. Nếu có thì xử lý nghiêm, còn nếu không thì cũng để dư luận có cái nhìn đúng đắn, không để thông tin xấu trôi nổi ảnh hưởng chung đến ngành giáo dục.

Trước đó, ngày 6/5 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một nam sinh đang học tại trường THPT Phong cùng lúc khiến 4 bạn gái mang bầu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, Hiệu trưởng trường THPT Phong Châu cho biết, ban giám hiệu đã trao đổi cùng cô giáo chủ nhiệm để làm rõ thông tin. Khi cô giáo đến nhà nam học sinh này, phía gia đình cũng nói sẽ tiến hành xác minh và báo cáo lại với nhà trường. Đến thời điểm này, nhà trường chưa nhận được đơn thư của gia đình hay em học sinh nào liên quan đến vụ việc.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, cả trường THPT Phong Châu hay Sở GD-ĐT chưa nhận được đơn thư của phụ huynh hay là học sinh phản ánh về nội dung này. Sở chỉ nắm bắt được trên các trang mạng hoặc một số bài báo viết. Tuy nhiên, quan điểm của Sở khi nghe thông tin dư luận xã hội thì Sở cũng đề nghị nhà trường báo cáo với chính quyền địa phương, công an vào cuộc để xem xét kỹ nội dung báo chí, mạng xã hội phản ánh./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Khoảnh khắc Trái Đất chuyển từ ngày sang đêm nhìn từ không gian

VOV.VN - Đoạn video do NASA quay từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cho thấy ranh giới giữa ngày và đêm - một hình ảnh cực hiếm thấy, có thể quan sát bằng mắt thường.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP