Bức xúc việc lạm phát bằng thạc sỹ, tiến sỹ của Việt Nam

VOV.VN -"Không ai là không thấy bức xúc về việc lạm phát bằng thạc sỹ, tiến sỹ của Việt Nam thời gian qua, cần triển khai thực nghiêm túc, thực chất hơn".

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (12/6), thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, đại biểu Phùng Đức Tiến (Hà Nam) cho rằng, về đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ, không ai là không thấy bức xúc về việc lạm phát bằng thạc sỹ, tiến sỹ của Việt Nam trong thời gian qua.

Theo đại biểu Tiến, để đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ của nước ta trong những năm tới được nâng cao, ông Tiến đề nghị cần triển khai một cách nghiêm túc hơn, thực chất hơn chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ.

buc xuc ve viec lam phat bang thac sy tien sy cua viet nam hinh 1
Đại biểu Phùng Đức Tiến.

Liên quan đến việc cấp bằng đối với liên kết đào tạo với nước ngoài, đại biểu Phùng Đức Tiến cũng cơ bản nhất trí với Khoản 1 Điều 45 liên kết đào tạo với nước ngoài là việc nhằm thực hiện chương trình đào tạo để cấp bằng, hoặc chứng chỉ.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên vị đại biểu này còn băn khoăn, trước đây đối với đào tạo là "đỏ thắm", chuyên sâu nhưng nay liên kết đào tạo với nước ngoài thì nội dung chương trình của các nước có thể không hợp các môn Max Lenin, Kinh tế-chính trị, Lịch sử Đảng, Lịch sử dân tộc, quân sự, giáo dục thể chất.

“Việc đánh giá kết quả đào tạo như thế nào, việc cấp bằng chứng chỉ có phù hợp không, tôi đề nghị cần cân nhắc để đưa vào luật hoá vấn đề này đảm bảo thống nhất trong tổ chức thực hiện”, đại biểu Phùng Đức Tiến cho biết./.

Thy Hạt/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x