Các địa phương sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

VOV.VN -Các địa phương đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Công tác bảo vệ khu vực bảo quản đề thi cũng được bố trí khá tốt.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 23/6, Đoàn Thanh tra Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc tại thành phố Cần Thơ về công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018 (chính thức diễn ra từ ngày 25 đến 27/6).

Ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết: kỳ thi năm nay, TP Cần Thơ có hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi gồm 27 điểm thi, có 566 phòng thi.

cac dia phuong san sang cho ky thi thpt quoc gia nam 2018 hinh 1
Ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Cần Thơ báo cáo công tác kiểm tra việc tổ chức thi THPT Quốc Gia 2018 trên địa bàn thành phố.

Tại các nơi đặt điểm coi thi đều đảm bảo an toàn cho kỳ thi, trật tự trong và ngoài phòng thi, khu vực thi, biện pháp khắc phục các sự cố; phương án phòng ngừa việc phá rối trật tự xung quanh và trong khu vực thi, biện pháp đảm bảo an toàn cho điểm thi. Công tác bảo vệ khu vực bảo quản đề thi, bài thi của điểm thi cũng được bố trí khá tốt, việc tổ chức bảo quản đề thi và bài thi an toàn, kín đáo và biệt lập.

Các phương án phòng cháy, chữa cháy được đảm bảo, các bình chữa cháy đã được kiểm tra, những nơi có hệ thống chữa cháy cũng được vận hành thử, hoạt động tốt.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết: “Ban Vận chuyển đề thi được chia làm 3 tuyến để vận chuyển đề thi đến 27 điểm thi. Theo kế hoạch ngày 24/6, đề thi sẽ được bàn giao đến các điểm thi. Các trưởng điểm thi cùng lực lượng công an, bảo vệ tại điểm thi chịu trách nhiệm bảo quản đề thi và bài thi của thí sinh đến ngày thi môn cuối cùng của kỳ thi. Chậm nhất là đến 17 giờ ngày 27/6 các trưởng điểm thi bàn giao bài thi cho Trưởng ban coi thi để Trưởng ban coi thi bàn giao cho Ban chấm thi”.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của thành phố Cần Thơ. Ông cũng đặc biệt lưu ý với các đơn vị liên quan về công tác tập huấn phòng chống gian lận thi bằng thiết bị công nghệ cao và có phương án xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

cac dia phuong san sang cho ky thi thpt quoc gia nam 2018 hinh 2
 

Đà Nẵng có gần 11.300 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở thành phố Đà Nẵng được tổ chức tại 25 điểm thi. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng chủ trì cụm thi số 4 có gần 11.300 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi. Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng, đến nay mọi công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến sao in đề thi, tập huấn cho cán bộ coi thi cũng như việc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự đã cơ bản hoàn tất. Phương án dự phòng đối với một số tình huống như mất điện, ùn tắc giao thông… cũng được chuẩn bị chu đáo. UBND các quận, huyện chỉ đạo các trường học gần các điểm thi mở cổng trường phục vụ nước uống cho phụ huynh trong thời gian chờ đưa đón thí sinh.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất việc tạm dừng hoạt động đối với các loại xe ô tô kéo rơ mooc, xe ô tô tải ben chở đất, cát… trên các tuyến đường trong thành phố vào các giờ cao điểm trong những ngày thi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Cho đến giờ phút này, tất cả các vấn đề về kinh phí, cơ sở vật chất, việc phối hợp với Y tế, Công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, với các thành viên của các trường đại học cơ bản đã hoàn tất. Chúng tôi tiếp tục soát xét các vấn đề còn lại, trên cơ sở là hết sức thận trọng, không chủ quan trước kỳ thi liên quan đến hàng chục ngàn thí sinh thành phố Đà Nẵng”, ông Đình Vĩnh nói.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng huy động hơn 1.100 cán bộ coi thi là cán bộ, giáo viên giảng viên các trường Đại học trên địa bàn và  Sở GD-ĐT thành phố. Cán bộ coi thi, cán bộ giám sát được được tập huấn kỹ về công tác coi thi. Ban Chỉ đạo Cụm thi số 4- thành phố Đà Nẵng cũng đã thành lập Đoàn thanh tra gồm 73 ngườigiám sát chặt chẽ kỳ thi.

Ông Mai Tấn Linh, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng, Trưởng Đoàn Thanh tra cụm thi số 4 cho biết: “Công tác thanh tra thi năm nay cũng có điểm mới, đó là có lực lượng thanh tra cắm chốt tại mỗi điểm thi gồm cán bộ của khối Đại học và Sở Giáo dục. Ngoài cắm chốt còn thành lập đoàn thanh tra lưu động trong đó chia nhỏ các nhóm. Đà Nẵng có 4 nhóm tại 25 điểm thi, mỗi nhóm phụ trách 6-7 điểm thi. Như vậy, trong 1 buổi có đến 3 đến 4 điểm thi để hỗ trợ cho lực lượng cắm chốt giám sát tốt hơn”.

Năm nay, các điểm thi được bố trí gần nơi ở và học tập của thí sinh nên việc đi lại của các em rất thuận tiện. Đối với 27 học sinh đồng bào dân tộc Cơ Tu của trường THPT Phạm Phú Thứ  đã được thành phố hỗ trợ tiền ăn, ở trong thời gian ôn tập và những ngày thi với mức hơn 50.000 đồng/ngày/em.

 Kỳ thi này, trường THPT Phạm Phú Thứ có 27 em học sinh dân tộc Cơ Tu. Sau khi kết thúc năm học trường tổ chức ôn tập đến sát ngày thi. Trong các ngày thi trường bố trí 1 giáo viên và 2 nhân viên cấp dưỡng phục vụ ăn uống tại khu nội trú cũng như chăm sóc sức khỏe của các em trong thời gian thi”, thầy giáo Nguyễn Bá Hảo, Hiệu trưởng trường THPT Phạm Phú Thứ cho biết./.

Nhóm PV/VOV
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds