“Cậu bé google” Nhật Minh thủ khoa tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Với tổng số các môn thi đạt 56,78 điểm, Phan Đăng Nhật Minh là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Quảng Trị .

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 11-7, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết đã có kết quả xét tốt nghiệp sơ bộ và danh sách 10 thí sinh đạt điểm thi cao nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Trong đó, người đứng đầu tiên trong top 10 thí sinh có điểm thi cao nhất của kỳ thi này là "Cậu bé google" Phan Đăng Nhật Minh (học sinh Trường THPT Hải Lăng), Quán quân cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17.

Theo đó, tổng số điểm Phan Đăng Nhật Minh đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là 56,78 điểm. Cụ thể, điểm thi lần lượt từng môn là Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75; KHTN 8,08 và Tiếng Anh 9,6.

cau be google nhat minh thu khoa tot nghiep thpt tai quang tri hinh 1
Phan Đăng Nhật Minh được tuyên dương ở quê nhà sau khi rinh vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia"năm thứ 17

Ông Trần Văn Quốc, Trưởng phòng Khảo thí & KDCLGD, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, căn cứ vào điểm thi trung bình 4 môn Toán, Văn, Anh và một môn KHTN thì Phan Đăng Nhật Minh có điểm thi cao nhất, là thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Quảng Trị.

Nhật Minh được biết đến với biệt danh "Cậu bé google", Quán quân của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17. Trước đó, Nhật Minh là Quán quân chương trình Chinh phục 2014, vượt qua Hồ Đắc Thanh Chương -người giành ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16. Sau kỳ thi này, Nhật Minh sẽ lên đường sang Australia du học với suất học bổng trị giá 35.000 USD dành cho vị trí quán quân của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh có 7.943 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, trong đó 586 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm nay, tỉ lệ tốt nghiệp tại tỉnh Quảng Trị thấp hơn năm trước, đạt 94,75%. Ở môn thi giáo dục công dân có 2 thí sinh đạt điểm 10; 4 thí sinh đạt từ 9 điểm trở lên ở môn Toán ; môn Văn có 6 thí sinh đạt trên 9 điểm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo H.Phong/Người Lao Động
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds