Cậu học trò nghèo giành huy chương bạc Olympic Tin học châu Á-TBD 2019

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cậu học trò nghèo giành huy chương bạc Olympic Tin học châu Á-TBD 2019

VOV.VN - Thái Xuân Đăng có niềm đam mê với môn tin học. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, Đăng vẫn luôn tìm tòi học hỏi và đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi.

Vừa qua, em Thái Xuân Đăng, học sinh lớp 12 Tin, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị đã đạt được huy chương bạc trong kỳ thi Olympic Tin học châu Á- Thái Bình Dương năm 2019 do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 660 thí sinh thuộc 31 nước và vùng lãnh thổ tham gia, trong đó, em Thái Xuân Đăng là 1 trong 7 thí sinh của đội tuyển Việt Nam giành được huy chương bạc.

cau hoc tro ngheo gianh huy chuong bac olympic tin hoc chau a-tbd 2019 hinh 1
Em Thái Xuân Đăng vui mừng khi biết mình đạt huy chương bạc kỳ thi Olympic tin học Châu Á- Thái Bình Dương năm 2019.

Gia đình em Thái Xuân Đăng ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ thuộc diện hộ nghèo. Khi còn học tiểu học, Đăng đã chăm chỉ học hành và có niềm đam mê với môn tin học. Bố mẹ em Đăng luôn hỗ trợ hết mực cho em trong học tập. Hiểu được sự vất vả của người thân, nên Thái Xuân Đăng đã nỗ lực tìm tòi học hỏi và đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi.

Từ đầu năm, Đăng đã dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia của Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức và đạt giải nhất môn Tin học. Sau đó, em tiếp tục dự kỳ thi chọn đội tuyển tham dự Olympic khu vực quốc tế. Ngày 19/5 vừa qua, Xuân Đăng cùng 14 thành viên trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương bằng hình thức trực tuyến. Vượt qua hơn 600 thí sinh thuộc 31 nước và vùng lãnh thổ, Thái Xuân Đăng đã và giành được huy chương bạc. Ngoài Xuân Đăng còn có thêm 6 thí sinh trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương đều đạt huy chương bạc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Em Thái Xuân Đăng chia sẻ: “Em thấy các bạn ở đội tuyển nước ngoài thực sự rất giỏi nên có phần e dè, nhưng em đã cố gắng hết sức. Cảm xúc sau khi em đạt được thành tích  như vậy em thấy rất hạnh phúc, giải thưởng lần này là sự khởi đầu, một bước đệm cho sự nỗ lực của em sau này”.

Với huy chương bạc đạt được tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương năm nay, Xuân Đăng đã đem vinh quang về cho ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị. “Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có một học sinh đạt được huy chương bạc trong kỳ thi Olympic tin học Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 13 tại Liên bang Nga. Sau kết quả này, Sở sẽ tham mưu với tỉnh để tổ chức buổi lễ vinh danh cho em Thái Xuân Đăng với kết quả xuất sắc này”, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Exciter Ultraman Limited Edition vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Yamaha vừa chính thức giới thiệu mẫu Y15ZR (hay có tên Exciter tại Việt Nam) phiên bản giới hạn có tên Ultraman Limited Edition tại thị trường Malaysia

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP