Ông Erich Johann LeJeune nhận bằng Giáo sư Danh dự

Chủ tịch “Trái tim vì trái tim” nhận bằng Giáo sư Danh dự

VOV.VN - Sự kiện này nhằm ghi nhận, vinh danh những cống hiến của ông Erich Lejeune đối với Đại học Đà Nẵng.

Ngày 30/7, PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã trao bằng Giáo sư Danh dự tặng ông Erich Johann LeJeune, Chủ tịch Hiệp hội “Trái tim vì trái tim”, một tổ chức thiện nguyện của Cộng hòa Liên bang Đức.

Sự kiện này nhằm ghi nhận, vinh danh những cống hiến của ông Erich Lejeune đối với Đà Nẵng. Hơn 15 năm qua, trên cương vị Chủ tịch Quỹ “Trái tim vì trái tim”, ông Erich Lejeune và Tổ chức “Trái tim vì trái tim” đã viện trợ cho bệnh viện Đà Nẵng 2 dàn máy DSA cùng nhiều máy siêu âm chẩn đoán, thiết bị hồi sức cấp cứu tim mạch hiện đại. Đóng góp này đã giúp Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng cứu sống gần 3.000 bệnh nhân tại Đà Nẵng và các địa phương lân cận.

ong erich johann lejeune nhan bang giao su danh du hinh 1
Tiến sĩ Danh dự Erich Lejeune nhận bằng Giáo sư Danh dự.

Ngoài ra, ông cũng kết nối 2 giáo sư về tim mạch nổi tiếng của Công hoà Liên bang Đức làm việc lâu dài tại Trung tâm Tim mạch, đào tạo cho các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng về can thiệp tim mạch.

“Tôi rất tự hào hôm nay được nhận bằng “Giáo sư Danh dự” này. Đây chính là cơ hội để tôi trở thành đại sứ của thành phố Đà Nẵng, mở ra nhiều cánh cửa kết nối toàn diện Đại học Đà Nẵng với các Đại học lớn của Đức; kết nối Bệnh viện Đà Nẵng với các bệnh viện lớn của Đức, và đặc biệt có thể là cầu nối để chính quyền thành phố Đà Nẵng và thành phố Munich mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện trong tương lai”, ông Erich Lejeune bày tỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close