Chưa đủ điều kiện dạy học, trường mầm non vẫn quyết tuyển sinh

Chưa đủ điều kiện dạy học, trường mầm non vẫn quyết tuyển sinh

VOV.VN - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai thừa nhận việc tuyển sinh trái quy định. Hiện nhà trường mới chỉ nhận hồ sơ nhưng chưa tổ chức cho các cháu học.

Dù không được phép tuyển sinh học sinh 3 tuổi vì thiếu cơ sở vật chất và giáo viên, thế nhưng Trường mầm non Hoa Mai, ở xã Đăk Ha, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông vẫn bán hồ sơ và ghi danh học sinh 3 tuổi. Điều này gây tâm lý hoang mang cho người dân địa phương.

chua du dieu kien day hoc, truong mam non van quyet tuyen sinh hinh 1
Quang cảnh trường mẫu giáo Hoa Mai

Theo kế hoạch của Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Đắk G’long, Trường mầm non Hoa Mai, ở xã Đắk Ha, năm nay không đủ điều kiện tuyển sinh học sinh 3 tuổi, do chưa đảm bảo cơ sở vật chất và giáo viên. Tuy vậy, hiện trường này vẫn bán hồ sơ và ghi danh học sinh 3 tuổi.

Một phụ huynh (xin được giấu tên) cho biết: "Họ bảo cứ đăng kí vào đấy, có số điện thoại ở đấy, nếu có cô giáo coi lớp cho trẻ 3 tuổi thì sẽ thông báo. Trước mắt là cứ như thế, nếu 1 tháng này không có thì tháng sau có cô dạy thì vào học”.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Mai, thừa nhận việc tuyển sinh trái quy định. Hiện nhà trường mới chỉ nhận hồ sơ nhưng chưa tổ chức cho các cháu học do chưa có giáo viên.

“Nói chung là lớp mầm cho phụ huynh đến đăng kí, đến bây giờ mở được 2 lớp rồi. Chúng tôi cũng không muốn khổ cho bản thân thế nhưng mình là người gần gũi với người dân mà mình không làm thì người ta cũng nọ kia, người ta đòi quyền lợi rằng con người ta được đi học, tại sao không cho đi học. Thế bây giờ biết làm thế nào, mình sai với pháp luật thì thôi gắng mà khắc phục, chị em trong trường cùng nhau khắc phục thôi chứ biết làm như nào”, bà Nhung nói.

chua du dieu kien day hoc, truong mam non van quyet tuyen sinh hinh 2
Không có chủ trương nhưng trường vẫn nhận hồ sơ cho trẻ 3 tuổi

Ông Đoàn Văn Phương, Trưởng Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Đắk G’long khẳng định, Trường mầm non Hoa Mai chưa được phép tuyển sinh trẻ 3 tuổi, và trường cũng chưa báo cáo về việc này. Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đăk Glong sẽ lập đoàn kiểm tra, xác minh sự việc.

“Quan điểm của phòng là chỉ cho tuyển 2 đối tượng bởi thứ nhất là không có cơ sở vật chất, thứ 2 là không có giáo viên. Các cô ở trường có nói cái lý là đối tượng 5 đến 6 tuổi và 4 đến 5 tuổi tuyển chưa đủ đang còn dư ra số lớp nên các cô tuyển, nhưng nếu dư thì cũng phải xin ý kiến”, ông Phương cho biết.

Chưa đáp ứng được cơ sở vật chất, thiếu giáo viên, không hiểu Trường mầm non Hoa Mai sẽ “tự khắc phục” như thế nào khi vẫn đang dự tính tuyển thêm 3 lớp ngoài kế hoạch./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close