Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17

VOV.VN - 4 thí sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 đều có trình độ, tài năng và thế mạnh riêng. Họ sẽ tranh ngôi quán quân của cuộc thi này...

 
Sáng nay (27/8), Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

10h06:  Phần thi Về đích bắt đầu

Bước vào phần thi về đích, Quốc Long 120 điểm, Huy Hoàng 180 điểm,  Việt Hoàng 190, dẫn đầu là Phan Đăng Nhật Minh với 210 điểm. Bằng lợi thế về điểm số, Nhật Minh đang có cơ hội lớn hơn trong phần thi cuối này.

Mặc dù tại điểm cầu trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị, đang mưa nhưng các cổ động viên của Nhật Minh nhiệt tình cổ vũ nam sinh.

Chọn gói câu hỏi 60 điểm, rất tiếc khi Nhật Minh không chọn ngôi sao hy vọng khi trả lời trọn vẹn gói câu hỏi của mình, “cậu bé Google” giành được 270 điểm

Hà Việt Hoàng là thí sinh thứ 2 bước vào phần thi Về Đích. Rất nhiều lời chúc được gửi tới từ THPT Sóc Sơn Hà Nội dành cho thí sinh này.

Lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm và không lựa chọn ngôi sao hy vọng, Việt Hoàng có phần thi về đích suôn sẻ,  kết thúc phần thi về đích, thí sinh này có được 250 điểm.

Quốc Long xúc động khi bước vào vòng thi Về Đích, nam sinh cảm thấy vô cũng may mắn và xúc động khi bước vào vòng thi này. Là thí sinh có khả năng lội ngược dòng vô cùng tốt, Phước Long bước vào phần thi về đích và lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm. Trả lời đúng ở câu hỏi đầu tiên, Phước Long lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi 20 điểm nhưng chưa trả lời đúng câu hỏi. Việt Hoàng bấm chuông trả lời câu hỏi nhưng cũng chưa đưa ra câu trả lời chính xác.

Câu hỏi tiếng Anh cuối cùng, cơ hội trả lời câu hỏi giành cho Huy Hoàng và nam sinh giành 30 điểm từ thí sinh. Kết thúc phần thi, Việt Hoàng giành được 110 điểm.

Đang có phong độ khá tốt trong phần thi Về Đích, Huy Hoàng đang nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn từ các cổ động viên và gia đình tại điểm cầu THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Huy Hoàng lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm.

Hai câu hỏi đầu tiên, cơ hội trả lời giành cho Nhật Minh và nam sinh xuất sắc giành được 30 điểm từ Huy Hoàng

Lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng, Huy Hoàng đã suy nghĩ khá lâu và đưa ra câu trả lời giành được 240 điểm, hoàn thành trọn vẹn vòng thi của mình.

Và chủ nhân vòng nguyệt quế 2017 đã giành cho Phan Đăng Nhật Minh, nam sinh đến từ THPT Hải Lăng Quảng Trị với số điểm là  300.

9h45: Kết thúc Phần thi tăng tốc:

Nhật Minh dẫn đầu với 210 điểm. Việt Hoàng có 190 điểm. Quốc Long giành được 120 điểm và Huy Hoàng giành được 180 điểm.

9h30: Phần Vượt chướng ngại vật, ngay câu hỏi đầu tiên, không có thí sinh nào trả lời đúng. Sang câu thứ 2, cả 4 nhà leo núi đều có câu trả lời đúng. Phan Đăng Nhật Minh bất ngờ đưa ra câu trả lời cho phần thi Vượt chướng ngại vật. Câu trả lời của anh là APEC.

Thí sinh này đã vươn lên dẫn đầu trong top 4 với số điểm là 140 điểm.

9h00: Phần thi khởi động:

Các nhà leo núi tham gia trận chung kết (ảnh VTV)

Phan Đăng Nhật Minh là thí sinh tham gia vòng thi Khởi động đầu tiên với số điểm đạt được là 70 điểm. Phan Đăng Nhật Minh từng lần lượt giành những điểm số rất cao 400, 460 và 295 tại các cuộc thi tuần, tháng, quý. Cậu được mệnh danh là "vua phá kỷ lục" của Olympia 2017.

Việt Hoàng có được số điểm rất cao - 100 điểm. 

Quốc Long có được 90 điểm.

Huy Hoàng đã hoàn thành phần thi của mình với 70 điểm. 

*************************

Cùng với diễn biến thi đấu tại trường quay S14, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ náo nhiệt tại 4 điểm cầu là các trường THPT mà 4 "nhà leo núi" đang theo học.

Thí sinh giành được giải Nhất của cuộc thi chung kết năm ngoài vòng nguyệt quế sẽ được nhận thêm phần thưởng trị giá 35.000 USD và cúp kỷ niệm. Các thí sinh xếp thứ hai và ba lần lượt giành được số tiền thưởng là 20 triệu và 10 triệu đồng.

Cùng nhìn lại 4 gương mặt vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh phá nhiều kỷ lục

Phan Đăng Nhật Minh (trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) -  học sinh đứng thứ nhất quý 1 với 295 điểm) ắt hẳn là cái tên được chú ý nhất khi được khán giả đặt cho biệt danh “Cậu bé Google” với những câu trả lời chính xác và nhanh như điện ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhật Minh cũng người liên tiếp xô đổ các kỷ lục về điểm số của chương trình qua các vòng thi tuần và tháng.

Phan Đăng Nhật Minh cũng được nhiều người biết đến và quan tâm khi từng là quán quân cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh bậc THCS.

Phan Đăng Nhật Minh (trường THPT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) - thứ 2 từ  phải sang

Ngay lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi Olympia ở cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I, Nhật Minh đã thể hiện phong độ ấn tượng khi dẫn đầu đoàn leo núi ở tất cả các phần thi. Qua đó, giành Vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần với 400 điểm, đây cũng là số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tính đến thời điểm đó.

Chưa dừng lại, trong cuộc thi tháng 3 quý I, Phan Đăng Nhật Minh không chỉ giành vòng nguyệt quế mà còn có được số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua với 460 điểm.

Trước đó, người đã lập nên kỷ lục này là em Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận) tại cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Nhật Minh đã từng chia sẻ: “Em không phải là một người tham vọng, nhưng với Đường lên đỉnh Olympia thì tham vọng là có và em đặt quyết tâm sẽ phá kỷ lục điểm số của chương trình”.

Tính đến hiện tại, Nhật Minh là người duy nhất nắm cả 2 mức điểm cao nhất và thứ hai trong lịch sử của Đường lên đỉnh Olympia: 460 điểm tại cuộc thi tháng 3 quý I và 400 điểm tại cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I.

Đến nay, Minh vẫn luôn nuôi ước mơ phá kỷ lục 460 điểm ở Đường lên đỉnh Olympia nhưng người hâm mộ kì vọng ở cậu rất nhiều. Nhất là khi những đối thủ của “cậu bé Google” ở vòng chung kết đều có thể mạnh đáng để dè chừng.

Nam sinh quyết đoán trong những giây phút cam go

Hà Việt Hoàng (trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội) là người thứ hai có được tấm vé vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2017 khi nhất quý II với 290 điểm.

Trong số các thí sinh lọt vào trận chung kết năm nay, có lẽ Việt Hoàng là người vượt qua cuộc thi quý với nhiều cảm xúc nhất.

Bởi ở cuộc thi quý II, vị trí dẫn đầu của Hoàng bị cạnh tranh cho đến những giây phút cuối cùng với nỗ lực không mệt mỏi và rất đáng khen ngợi của bạn chơi Hoàng Đức Thuận (trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ).

Hà Việt Hoàng (trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội) 

Nam sinh Hà Nội từng thể hiện quyết tâm qua câu nói ấn tượng: “Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, sân bay Nội Bài, mà hoàn toàn đủ khả năng có một cầu truyền hình”.

Phong thái điềm tĩnh và quyết đoán ngay cả trong những giây phút cam go đã cho thấy bản lĩnh của nam sinh này.

Hoàng sẽ là đối thủ xứng đáng với “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh trong cuộc đấu trí cam go Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia.

Về thành tích học tập, Hoàng từng lọt Top 70 kỳ thi Olympic tiếng Anh thành phố Hà Nội năm 2010 - 2011, giải 3 kỳ thi IOE cấp thành phố năm 2010 - 2011, HCĐ kỳ thi IOE cấp quốc gia năm 2010 - 2011, đạt giải 3 kỳ thi ViOlympic cấp thành phố năm 2012 - 2013.

Pikalong xuất sắc “hóa rồng lên đỉnh”

Phạm Thọ Quốc Long (trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận, nhất quý III với 275 điểm) là người giành tấm vé thứ 3 vào trận chung kết năm sau màn rượt đuổi điểm số nghẹt thở ở cuộc thi quý.

Được gọi là “Pikalong”, Quốc Long với phong thái thi đấu tự tin, “càng chơi càng hay” đã xuất sắc “hóa rồng lên đỉnh”, vượt qua bạn chơi tạm dẫn đầu sau phần thi Tăng tốc một cách ngoạn mục.

Phạm Thọ Quốc Long (trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận)

Trong cuộc thi quý III, Quốc Long thể hiện mình là đối thủ đáng gờm, khiến khán giả đi từ hồi hộp đến bất ngờ khi rút ngắn khoảng cách với người tạm dẫn đầu qua việc liên tiếp lấy điểm từ các gói Về đích của bạn chơi, trước khi bước vào phần thi được cho là sở trường của mình và ngược dòng về nhất.

Chàng trai tham gia chương trình chỉ với mục đích “để bố mẹ được lên tivi” đã ngoạn mục đem cầu truyền hình năm thứ 17 về trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận trong niềm vui vỡ òa của bố mẹ, bạn bè và thầy cô.

Kẻ chiến thắng không nói nhiều

Giành tấm vé cuối cùng tham dự Chung kết Đường lên đỉnh Olymypia nhưng Phạm Huy Hoàng (trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) mới chính là thí sinh có điểm thi quý cao nhất trong 4 thí sinh với 330 điểm.

Được mệnh danh là “Kẻ chiến thắng không nói nhiều” sau các cuộc thi tuần và tháng, Phạm Huy Hoàng từng bước vào trận thi quý IV năm 2017 với điểm số thi tháng cao nhất trong số các bạn chơi là 340.

Phạm Huy Hoàng (trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam)

Với việc kết thúc phần thi Tăng tốc ở cuộc thi quý với số điểm gần như gấp đôi các bạn chơi, Huy Hoàng cho thấy sẽ là đối thủ nặng ký trong trận chung kết.

Đến từ ngôi trường giàu truyền thống là Hà Nội - Amsterdam, lại có lợi thế “sân nhà” Hà Nội, Huy Hoàng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè. Đó là nguồn lực to lớn giúp cho “Hoàng huynh” tự tin tiến bước trong trận Chung kết.

Năm nay, cuộc thi Đường lên đỉnh Olymypia bước sang mùa thứ 17. Cả 4 thí sinh tham dự cuộc thi đều có trình độ, tài năng và thế mạnh riêng. Hôm nay, các em sẽ tranh tài để giành ngôi quán quân của cuộc thi này.

Trong số 16 quán quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olymypia, duy nhất có Lương Phương Thảo làm việc tại TP HCM. 8 người đang học tập, giảng dạy tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, 6 nhà vô địch khác làm việc ở Australia./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Ai sẽ là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16?

VOV.VN -Tại trận trung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16, 4 học sinh sẽ tranh tài ở các phần thi...

Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 17 sẽ có MC mới

VOV.VN- Trong năm thứ 17, Đường lên đỉnh Olympia sẽ chào đón người dẫn đường mới cho các nhà leo núi là biên tập viên Diệp Chi.

Có nên coi “Đường lên đỉnh Olympia” là tiêu chí tuyển thẳng vào ĐH?

VOV.VN -Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ nên có thể coi là yếu tố cần thiết để trường ĐH tuyển thẳng thí sinh vào trường...

Clip: “Cậu bé Google” Nhật Minh san bằng kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Với điểm số chung cuộc 460, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc san bằng kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia.

Hồ Đắc Thanh Chương là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16

VOV.VN - Xuất sắc thi đấu và vượt qua 3 thí sinh khác, Hồ Đắc Thanh Chương đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16.

Sẽ xem xét việc thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia vào thẳng ĐH

VOV.VN - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cần được đề xuất lên Bộ GD-ĐT xem xét để có thể thay đổi quy chế tuyển thẳng thí sinh vào ĐH trong những năm tới.

Những nữ sinh xinh đẹp “náo loạn” trường quay Đường lên đỉnh Olympia

VOV.VN -Tham gia tranh tài tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia, các thí sinh này đã khiến bao người nể phục bởi tài năng.

Thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” vào thẳng đại học: Nên hay không?

VOV.VN - Việc tuyển thẳng thí sinh tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” vào thẳng đại học đang có nhiều ý kiến trái chiều...

Ê-kíp “Đường lên đỉnh Olympia” xin lỗi vì sai sót trong cuộc thi tuần

VOV.VN -Ê-kíp cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” đã thừa nhận sai sót trong chương trình phát sóng ngày 5/3, đồng thời tuyên bố bảo lưu kết quả trận đấu.

Tin cùng chuyên mục