Cô giáo tát liên tiếp học sinh có thể bị buộc ra khỏi ngành giáo dục

VOV.VN - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo xem xét lại việc cô giáo tát liên tiếp học sinh, có thể xử lý ở mức kỷ luật cao nhất là buộc ra khỏi ngành.

Liên quan đến vụ cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đánh nhiều học sinh trong giờ thi cuối kỳ, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo xem xét lại sự việc, có thể xử lý cô giáo ở mức kỷ luật cao nhất là buộc ra khỏi ngành.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang có hành vi đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ thi cuối kỳ. (Ảnh cắt từ clip)

Như VOV đã thông tin, vào ngày 8/5, phụ huynh em Hoàng Gia Đức (học sinh lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) phản ánh: Trong giờ kiểm tra cuối kỳ môn Tiếng Việt, em Hoàng Gia Đức bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên coi thi) đánh bằng tay và thước kẻ, khiến em bị bầm tím ở mặt và chân. Sau khi xác minh thông tin, UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang.

Tuy nhiên, hôm qua (15/5), trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện clip ghi lại hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đánh nhiều học sinh khác trong buổi thi này. Ngoài cô Trang còn có cô Lê Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 dùng tay đánh hai học sinh. Clip này đã gây phẫn nộ trong dư luận và cộng đồng mạng.

Chiều nay (16/5), lãnh đạo thành phố Hải Phòng và các cơ quan chức năng đã làm việc với trường Tiểu học Quán Toan, liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang có hành vi đánh học sinh vào ngày 8/5 vừa qua. 

Ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn UBND thành phố Hải Phòng cho biết: "Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo giao cho UBND quận Hồng Bàng kiểm tra lại sự việc, xử lý, kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, trường hợp chưa nghiêm túc, chưa hết các khung khoản theo quy định thì phải xử lý kỷ luật ở mức cao nhất.

Xem xét kỷ luật đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 và những người liên quan, nếu có. Kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan với hình thức cao nhất theo quy định".

Bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng cho biết, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, quận Hồng Bàng sẽ họp, xem xét lại mức độ kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, cũng như ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan.

Theo bà Nhất: "Ngày 17/6, UBND quận sẽ họp, thực hiện chỉ đạo của thành phố, xem xét, rà soát lại xem mức độ xử lý như thế đã phù hợp chưa. Nếu thực sự mức độ phải cao hơn, cũng phải thực hiện theo quy định của Pháp luật. Việc này, quận sẽ xem xét lại, nghiên cứu văn bản và xin tư vấn của các Sở. Nếu đúng vào mức cao nhất là thôi việc, quận sẽ xử lý, chứ không thể không"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cô giáo đánh học sinh: Còn đâu nhân văn giáo dục?

VOV.VN -Một số sự việc xảy ra trong ngành giáo dục thời gian vừa qua khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho những giá trị cốt lõi của nền giáo dục. 

Long An: Tạm đình chỉ 15 ngày đối với cô giáo đánh học sinh

VOV.VN - Trong lúc giảng dạy, cô giáo C.T.V, chủ nhiệm lớp 1/5 đã không kìm chế được nóng giận và dùng thước đánh vào lưng, mông của em. 

Quận Ba Đình họp các trường rút kinh nghiệm vụ cô giáo đánh học sinh

VOV.VN - Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo đánh 11 học sinh và yêu cầu viết kiểm điểm giải trình rõ sự việc.

Hải Phòng đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong phòng thi

VOV.VN - Trong giờ thi môn Tiếng Việt, học sinh chậm trễ ghi tên cá nhân và nộp bài thi nên đã bị cô giáo tát vào đầu và dùng thước đánh vào chân.

Điểm tin 24h: Đình chỉ công tác cô giáo đánh học sinh vì nộp bài chậm

VOV.VN - Trong giờ thi môn Tiếng Việt, học sinh chậm trễ ghi tên cá nhân và nộp bài thi nên đã bị cô giáo tát vào đầu và dùng thước đánh vào chân. 

Cô giáo tát học sinh nhập viện ở Quảng Bình sẽ bị đình chỉ công tác

VOV.VN - Sau khi đi khám tại bệnh viện, học sinh lớp 1 bị cô giáo tát được chẩn đoán chảy máu tai trong, tinh thần hoảng loạn. 

Tin cùng chuyên mục