Công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018 tại TP HCM vào 11/7

VOV.VN -TP HCM cử 700 giáo viên tham gia công tác chấm thi THPT Quốc gia. Dự kiến sáng 11/7, TP và các tỉnh thành khác công bố kết quả thi.

PC_Article_AfterShare_1

Tại buổi họp tổng kết kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại TP HCM trưa nay (27/6), ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM cho biết, khoảng 700 giáo viên THPT sẽ được huy động chấm thi để đảm bảo công bố kết quả vào đúng ngày 11/7 theo quy định của Bộ GD-ĐT.        

sang 11/7 tp hcm  cong bo ket qua thi thpt quoc gia 2018 hinh 1
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại TP HCM đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại TP HCM đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Chỉ một thí sinh vi phạm quy chế do sử dụng điện thoại di động.

Về số lượng thí sinh vắng thi, cao nhất là môn Toán với 414 thí sinh và thấp nhất là môn giáo dục công dân với 84 thí sinh. Công tác in sao và vận chuyển đề thi được đảm bảo. Có một số điểm thi xuất hiện tình trạng đề thi bị mờ, trùng mã nhưng đã được xử lý nhanh do lượng đề dự phòng đầy đủ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Do có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các đơn vị nên tình hình giao thông thông suốt, không có trường hợp thí sinh nào bị trễ thi do kẹt xe. 5 trường hợp thí sinh đặc biệt do bị tai nạn giao thông đã được bố trí người và phương tiện hỗ trợ để hoàn thành kỳ thi. TP HCM sẽ cử 700 giáo viên tại các trường trung học phổ thông tham gia công tác chấm thi. Dự kiến vào sáng 11/7, TP HCM cùng nhiều tỉnh thành khác sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cho biết đề thi năm nay đã đảm bảo tính phân hóa tốt, đủ cơ sở để các trường đại học xét tuyển thí sinh:“Đây là đề thi phục vụ cho 2 mục tiêu xét tốt nghiệp trung học phổ thông và  tuyển sinh vào trường đại học cho nên mức độ phân hóa cao như năm nay cũng hợp lý. Tức là sẽ có 50-60% đạt ở mức độ trung bình đến khá. Với đề phân hóa cao như vậy thì các trường đại họp tốp trên sẽ dễ dàng trong việc chọn lựa những thí sinh có học lực phù hợp để xét tuyển”./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds