GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đã có kết luận vụ Hiệu trưởng THCS Chương Dương (Hà Nội) bị tố lạm thu

VOV.VN -UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, nội dung tố cáo ông Trần Anh Đức vi phạm các quy định về quản lý tài chính năm học 2018-2019 là đúng.

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có công văn hồi âm báo điện tử VOV về việc giải quyết đơn liên quan đến Trường THCS Chương Dương.

Trước đó, ngày 16/2/2019, Báo điện tử VOV có bài đăng “Hiệu trưởng bị tố thu chi mờ ám, xô xát với hiệu phó”, trong đó đăng tải thông tin Báo điện tử VOV nhận được đơn tố cáo Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương có nhiều  sai phạm trong việc thu các khoản thu đầu năm 2018-2019, tổ chức học tập ngoại khóa, bán hàng trong trường học, xô xát với Hiệu phó.

Sau khi nhận được đơn của công dân và phản ánh của báo chí, UBND quận đã chỉ đạo thanh tra quận, công an quận phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh báo cáo đề xuất UBND quận xử lý, giải quyết theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

da co ket luan vu hieu truong thcs chuong duong (ha noi) bi to lam thu hinh 1
Trước đó Hiệu trưởng Trường THCS Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị tố có các khoản thu sai quy định, xô xát với Hiệu phó. (Ảnh: KT). 

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, nội dung tố cáo ông Trần Anh Đức vi phạm các quy định về quản lý tài chính năm học 2018-2019 là tố cáo đúng. Năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019, ông Trần Anh Đức đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ thu tiền ủng hộ của phụ huynh học sinh lớp 6A, 6B, 6C, 6D, 6E không đúng quy định. Số tiền thu về do thủ quỹ quản lý, không có cơ sở trên để kết luận ông Trần Anh Đức sử dụng số tiền trên vào mục đích cá nhân. Để xảy ra vi phạm nêu trên, kế toán, thủ quỹ nhà trường chịu trách nhiệm liên quan. Đến nay, ông Trần Anh Đức đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ hoàn trả lại cho phụ huynh học sinh.

Nội dung tố cáo ông Trần Anh Đức không mua bảo hiểm cho 780 học sinh của trường THCS Chương Dương đi tham quan thực tế (ngày 31/10/2018) là tố cáo sai. Tại hợp đồng giữa trường THCS Chương Dương với công ty vận chuyển đã bao gồm bảo hiểm cho khách ngồi trên xe.

Nội dung tố cáo ông Trần Anh Đức không công khai tài chính của chuyến học tập ngoại khóa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là tố cáo đúng. Ông Trần Anh Đức chưa chỉ đạo thực  hiện việc quyết toán, công khai quyết toán các khoản thu chi của chuyến học tập ngoại khóa ngày 31/10/2018 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và phụ huynh học sinh biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc ông Trần Anh Đức liên quan đến việc bán hàng khi chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền là đúng một phần. Số tiền thu được sử dụng vào các hoạt động chung của trường. Để xảy ra vi phạm nêu trên, ông Trần Anh Đức chịu trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý đơn vị, bà  Lê Ngọc Anh – Phó hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất, an ninh an toàn trường học, y tế học đường chịu trách nhiệm trực tiếp theo nhiệm vụ được phân công, các cá nhân khác chịu trách nhiệm liên quan.

Về phản ánh ông Trần Anh Đức xô xát với bà Lê Ngọc Anh – Hiệu phó, ngày 19/3/2019, Công an quận có công văn số 701/CAHK báo cáo kết quả như sau: Bà Lê Ngọc Anh đã có đơn đề nghị Công an không truy cứu trách nhiệm hình sự, từ chối đi khám thương tích và giám định thương tích. Hai bên đã hòa giải và bà Lê Ngọc Anh không yêu cầu xử lý về hành vi gây ra thương tích.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

UBND quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu phòng Nội vụ, phòng GD-ĐT, Trường THCS Chương Dương tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với ông Trần Anh Đức – Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương trong việc để xảy ra các vi phạm đã được nêu. Kiểm điểm khiển trách đối với bà Lê Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất, an ninh an toàn trường học, y tế học đường... bà Nguyễn Hải Yến – Phó Hiệu trưởng, Kế toán, Thủ quỹ, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Giáo viên Tổng phụ trách đã để xảy ra các vi phạm nêu trên.

Đồng thời, UBND quận yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương nộp lại số tiền thu được từ việc bán hàng trong nhà trường là 16 triệu đồng vào Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm theo quy định./.

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kỳ lạ nước đóng băng ngay lập tức khi rót vào cốc đá

VOV.VN -Thông thường, nước đóng băng ở 0 độ C, nhưng với cách này, nước có thể đóng băng ngay lập tức trong cốc đá ở nhiệt độ 22 độ C.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP