Đà Nẵng yêu cầu chấm dứt hoạt động giáo dục đối với trường St.Nicholas

VOV.VN - Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas đã tuyển sinh và đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019. 

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo về cách xử lý vướng mắc trong hoạt động giáo dục của Trường Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas, trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất ý kiến của Sở Xây dựng về việc hình thành trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông St.Nicholas tại khu đất số 458 Nguyễn Hữu Thọ là không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.

Trường tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas, trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện Trường St. Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường này; xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới bảo đảm đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng hiện hành… và báo cáo UBND thành phố xem xét quyết định trong tháng 9 này.

Được biết, Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas do Công ty CP Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư, đã tuyển sinh và đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019. Trường này triển khai đào tạo liên cấp từ mẫu giáo tới trung học phổ thông theo chương trình giáo dục Mỹ và được cấp bằng phổ thông của Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bát nháo mác trường “quốc tế”, trách nhiệm thuộc về ai?

VOV.VN - Theo Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD-ĐT), nếu tên trường trong quyết định cho phép thành lập không có chữ ‘quốc tế’ mà trường tự gắn vào là sai.

Đà Nẵng: Phụ huynh tố trường quốc tế Singapore “lạm thu” tiền đặt cọc

VOV.VN -Các phụ huynh cho rằng, nhà trường đã thu nhiều khoản ngoài quy định Luật Giáo dục đối với các cháu từ mầm non lên tiểu học và từ cấp 2 lên cấp 3.

Hà Nội có bao nhiêu trường quốc tế chuẩn?

VOV.VN -LS Đặng Văn Cường cho biết, chỉ một số trường đặc biệt được mở ra vì mục đích ngoại giao mới thực sự được công nhận là trường quốc tế tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục