Đại học Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ

Đại học Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ

VOV.VN - Đông đảo thế hệ sinh viên của khoa và đại diện các tổ chức Pháp ngữ, Đại sứ quán các nước nói tiếng Pháp tại Hà Nội tham dự sự kiện.

Chào đón Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3), ngày 18/3, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (tiền thân là khoa tiếng Pháp, trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội) tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập. Đông đảo thế hệ sinh viên của khoa và đại diện các tổ chức Pháp ngữ, Đại sứ quán các nước nói tiếng Pháp tại Hà Nội tham dự sự kiện.

dai hoc quoc gia ha noi ky niem ngay quoc te phap ngu hinh 1
Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, với mục đích “Cùng nhau kiến tạo cơ hội” của trường đại học Ngoại ngữ và khẩu hiệu “Yêu và chia sẻ” của Cộng đồng Pháp ngữ, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục theo đuổi sự nghiệp đổi mới trong đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

Trong suốt  55 năm qua, các thế hệ thầy và trò của khoa đã nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy, nghiên cứu Pháp ngữ ở Việt Nam và cả khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Eric Normand Thibeault, Giám đốc Đại diện khu vực Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã thay mặt bà Michaelle Jean, Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, chuyển đến khoa thông điệp của tình hữu nghị và đoàn kết với nhân dân Việt Nam; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể đội ngũ giảng viên, sinh viên và cán bộ khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội - “nơi tiếng Pháp được yêu thích và phát triển trong suốt 55 năm qua”. 

dai hoc quoc gia ha noi ky niem ngay quoc te phap ngu hinh 2
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Còn Đại sứ Vương quốc Maroc tại Việt Nam Azzeddine Farhane phát biểu cho rằng: “Các buổi lễ kỷ niệm nhân dịp Ngày quốc tế Pháp ngữ cho thấy rõ những đóng góp của Việt Nam trong phát triển tiếng Pháp. Là một quốc gia thành viên của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), Việt  Nam đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức, cũng như tiếng Pháp trên thế giới, thể hiện rõ ở Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 diễn ra cuối năm 2016 tại Madagascar. 

Việt Nam đã tham gia các sứ mệnh gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ các giá trị toàn cầu của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, đó là những đóng góp đối với hòa bình và an ninh quốc tế...”.

dai hoc quoc gia ha noi ky niem ngay quoc te phap ngu hinh 3
Các thế hệ sinh viên vui mừng trở lại trường xưa

Bên cạnh hoạt động giao lưu giữa các thế hệ thày trò, nhiều hoạt động ngoài trời được tổ chức ngay trong khuôn viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, cùng với chương trình kỷ niệm mang tên “Những màu sắc văn hóa”. Đây là lễ hội đầy màu sắc tiêu biểu của nhiều nền văn hóa Pháp ngữ và là cơ hội để sinh viên của khoa thỏa sức sáng tạo và thể hiện kiến thức cũng như tình yêu với tiếng Pháp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close