Lắp 2 phòng đặc biệt tại điểm thi cho thí sinh có biểu hiện mắc Covid-19

Dành 2 phòng "đặc biệt" tại điểm thi cho thí sinh có biểu hiện mắc Covid-19

VOV.VN -Tại Hải Phòng, mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng chờ đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dùng làm phòng thi nếu thí sinh có biểu hiện mắc Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào ngày 9 và 10/8 sắp tới. Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết đã chủ động phối hợp Sở Y tế xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi. Trước mắt, sở yêu cầu các đơn vị được chọn đặt có biểu hiện nhiễm virus SARS-CoV-2.

lap 2 phong dac biet tai diem thi cho thi sinh co bieu hien mac covid-19 hinh 1
 

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng chỉ đạo các nhà trường không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8.

Với học sinh lớp 12, Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường giao các thầy, cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn kiểm soát chặt chẽ, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải kịp thời báo ngay cơ quan có thẩm quyền. Đối với các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ học hè, nhà trường bố trí sắp xếp, bảo đảm 100% các phòng học được khử khuẩn.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học tổ chức các hoạt động dạy học bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close