Đáp án và đề thi thử môn Lý THPT quốc gia 2019 của Hà Nội

Đáp án và đề thi thử môn Lý THPT quốc gia 2019 của Hà Nội

VOV.VN - Hôm nay (28/2), học sinh khối lớp 12 ở Hà Nội đã tham gia làm bài khảo sát Khoa học tự nhiên, trong đó có môn Vật lý, đề thi tương tự thi THPT quốc gia.

Mỗi thí sinh sẽ có 50 phút để hoàn thành bài thi từng phân môn của bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. 

Đề thi khảo sát lớp 12 môn Vật lí tại Hà Nội có hình thức trắc nghiệm khách quan với 40 câu hỏi.

Thí sinh xem đề thi tham khảo tại đây.

Đáp án đề thi môn Vật lý tại đây.

dap an va de thi thu mon ly thpt quoc gia 2019 cua ha noi hinh 1
Phạm vi kiến thức của đề thi chủ yếu tập trung ở chương trình lớp 11 và 12. (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Nhận định tổng quan về đề thi môn Vật lý, các giáo viên của Hệ thống HOCMAI cho rằng, đề thi môn Vật lí của Sở GD-ĐT Hà Nội có nội dung nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia 2018. Đề thi hoàn toàn phù hợp với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cũng như chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nội dung kiến thức của đề thi bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp: 90% - còn lại 10% là kiến thức lớp 11.

Phạm vi kiến thức trong đề: Vật lí 11 và Vật lí 12, bao gồm 6 chuyên đề lớp 12: Dao động cơ; Sóng cơ; Dòng điện xoay chiều; Dao động và Sóng điện từ; Sóng ánh sáng; Lượng tử ánh sáng; và 3 chuyên đề Vật lí lớp 11: Dòng điện không đổi; Cảm ứng điện từ; Mắt. Các dụng cụ quang. Không có nội dung câu hỏi thuộc chương trình Vật lí 10.

Đề có khoảng 60% là kiến thức cơ bản, 40% kiến thức nâng cao. Các câu hỏi khó tập trung vào các chuyên đề: Dao động cơ, Sóng cơ, Điện xoay chiều.

Không có chuyên đề Hạt nhân nguyên tử, điều này phù hợp với nội dung học hiện tại trên trường của học sinh: chưa học tới phần này. Trong đề thi chính thức chắc chắn sẽ có nội dung này.

Đề có một số câu hỏi được lồng ghép kiến thức Vật lí 10, 11 vào kiến thức Vật lí 12, ví dụ như câu 34, 37 và 38 mã đề 006).

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 60:40 vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 5, 6 với đề thi này.

Các câu vận dụng cao trong đề không quá khó như đề chính thức của Bộ GD-ĐT 2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close