Đề Lịch sử thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội: Nhiều ý hỏi khó

VOV.VN -Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội gồm 4 câu, bao gồm câu hỏi về lịch sử Việt Nam và thế giới với kiến thức chủ yếu là lớp 9.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 9/6, thí sinh dự thi vào các trường THPT chuyên của Hà Nội thi môn Lịch sử với thời gian là 150 phút.

Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội gồm 4 câu, bao gồm câu hỏi về lịch sử Việt Nam và thế giới với kiến thức chủ yếu là lớp 9.

de thi mon lich su vao lop 10 truong chuyen cua ha noi hinh 1
Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội

Thí sinh Hoàng Dương (Trường THCS Láng Hạ) cho biết, em làm hết đề nhưng không biết có làm đúng không. Đề thi gồm những kiến thức trong sách giáo khoa lớp 9 nhưng có sự phân loại trình độ của thí sinh ở câu yêu cầu cho biết vị thế của Việt Nam khi châu Á từ sau năm 1945 đã có sự thay đổi to lớn và sâu sắc.

Còn thí sinh Đào Khánh Ngọc (Trường THCS Đền Lừ) cho rằng, đề thi hơi dài và khó nên em thiếu thời gian làm bài. Trong đề có 4 câu thì có câu 2 và câu 4. Trong đó, khó nhất khi đề cập vai trò của mặt trận dân tộc thống nhất đối với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Còn theo thí sinh Lệ Tuệ Minh (Trường THCS Ngô Sĩ Liên), đề thi yêu cầu thí sinh phải nắm chắc các kiến thức lịch sử trong nước và thế giới. Câu thứ 4 của đề sẽ là phần yêu cầu thí sinh phải tư duy logic, biết cách trình bày chứng kiến của bản thân về vị thế của Việt Nam khi châu Á từ sau năm 1945 đã có sự thay đổi to lớn và sâu sắc. Đây sẽ là câu hỏi để các trường chuyên chọn lọc thí sinh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds