Đề Lịch sử thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội: Nhiều ý hỏi khó

VOV.VN -Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội gồm 4 câu, bao gồm câu hỏi về lịch sử Việt Nam và thế giới với kiến thức chủ yếu là lớp 9.

Sáng 9/6, thí sinh dự thi vào các trường THPT chuyên của Hà Nội thi môn Lịch sử với thời gian là 150 phút.

Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội gồm 4 câu, bao gồm câu hỏi về lịch sử Việt Nam và thế giới với kiến thức chủ yếu là lớp 9.

de thi mon lich su vao lop 10 truong chuyen cua ha noi hinh 1
Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội

Thí sinh Hoàng Dương (Trường THCS Láng Hạ) cho biết, em làm hết đề nhưng không biết có làm đúng không. Đề thi gồm những kiến thức trong sách giáo khoa lớp 9 nhưng có sự phân loại trình độ của thí sinh ở câu yêu cầu cho biết vị thế của Việt Nam khi châu Á từ sau năm 1945 đã có sự thay đổi to lớn và sâu sắc.

Còn thí sinh Đào Khánh Ngọc (Trường THCS Đền Lừ) cho rằng, đề thi hơi dài và khó nên em thiếu thời gian làm bài. Trong đề có 4 câu thì có câu 2 và câu 4. Trong đó, khó nhất khi đề cập vai trò của mặt trận dân tộc thống nhất đối với thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Còn theo thí sinh Lệ Tuệ Minh (Trường THCS Ngô Sĩ Liên), đề thi yêu cầu thí sinh phải nắm chắc các kiến thức lịch sử trong nước và thế giới. Câu thứ 4 của đề sẽ là phần yêu cầu thí sinh phải tư duy logic, biết cách trình bày chứng kiến của bản thân về vị thế của Việt Nam khi châu Á từ sau năm 1945 đã có sự thay đổi to lớn và sâu sắc. Đây sẽ là câu hỏi để các trường chuyên chọn lọc thí sinh./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x