Đề thi Địa lý dễ thở, thí sinh "thở phào" kết thúc kỳ thi

VOV.VN -Đề thi Địa lý THPT quốc gia 2018 được các thí sinh đánh giá là khá “dễ thở”, nhiều em tự tin được từ điểm 7 trở lên.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (27/6), các thí sinh trên cả nước làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Đánh giá riêng về đề thi môn Địa lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, nhiều thí sinh cho rằng đề thi vừa sức với học sinh, “dễ thở” hơn nhiều so với các môn thi trước đó.

de thi dia ly de tho thi sinh tho phao nhe nhom ket thuc ky thi hinh 1
Sinh viên tình nguyện tại Hà Nội che mưa cho thí sinh ra khỏi phòng thi.

Ra khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái, Ngọc Huyền (THPT Văn Hiến, Hà Nội) cho rằng, đề thi Địa lý gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm làm trong thời gian 50 phút là khá phù hợp. “Em thấy đề thi vừa sức với học sinh. Đề có khoảng 10 câu mà thí sinh dùng Atlat địa lý Việt Nam là có thể làm được ngay, không cần học thuộc. Câu hỏi về phân biệt biểu đồ cũng tương đối dễ, thí sinh không cần tính toán nhiều. Nhìn chung đề thi Địa lý năm nay không quá khó. Dù không theo khối C cũng có thể đạt khoảng 7 điểm”.

Hà Anh (THPT Việt Đức) xét tuyển vào các trường khối D tự tin làm được khoảng 8 điểm đề thi Địa lý vui vẻ cho biết: “Dù không xét tuyển vào các trường khối C, tuy nhiên sau khi làm bài thi môn Lịch sử khá khó, dự kiến không được điểm cao, em rất căng thẳng. Tuy nhiên khi hoàn thành bài thi môn Địa lý, em đã tự tin hơn rất nhiều. Đề thi phù hợp với cả những học sinh thi để xét tốt nghiệp THPT và học sinh xét tuyển đại học. Đề thi có khoảng 2-3 câu yêu cầu tính toán, còn lại có thể dựa vào Atlat”.

Trong khi đó, Cao Đức Hải (THPT Trần Phú) tỏ ra thích thú với đề thi Địa lý mang tính vận dụng cao, không yêu cầu học thuộc lòng, “học vẹt”. “Em thấy đề thi môn Địa lý rất vừa sức với học sinh. Đề có nhiều câu học sinh có thể suy luận để đưa ra đáp án, không yêu cầu học thuộc. Em nghĩ với đề thi này, thí sinh dễ dàng đạt từ 7-8 điểm. Điểm 9, 10 dành cho những bạn học chuyên khối C và nắm chắc kiến  thức”.

PC_Article_Middle

"Đề thi môn Địa lý nói riêng và Khoa học Xã hội nói chung khá vừa sức với học sinh. Sau các buổi thi rất căng thẳng, đặc biệt là ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn, Toán, bài thi hôm nay giúp chúng em bình tĩnh và an tâm hơn rất nhiều. Kết thúc kỳ thi, em sẽ dành một khoảng thời gian để nghỉ xả hơi, đợi điểm và lên kế hoạch cho mình trong thời gian sắp tới", Đức Hải chia sẻ thêm.

Với mức đề thi như năm nay, nam sinh hy vọng, mức điểm trúng tuyển vào các trường ĐH sẽ giảm hơn so với năm trước.

Hoàn thành bài thi môn Địa lý cũng như bài thi Khoa học Xã hội để kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018, đa phần thí sinh đều có tâm lý khá thoải mái, mong đợi vào kết quả thi khả quan./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x