Đề thi môn Toán vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội

VOV.VN -Thí sinh làm bài thi môn Toán vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội trong thời gian là 150 phút.

Chiều 3/6, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào 4 trường chuyên của Hà Nội dự thi môn chuyên: Ngữ Văn, Toán, Tin học và Sinh học vào các trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Sơn Tây và Chu Văn An.

Năm nay Hà Nội áp dụng phương thức thi mới cho các trường THPT với 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử nhưng cách tính điểm xét tuyển vào các trường, lớp chuyên vẫn không thay đổi do không tính điểm Lịch sử.

Điểm xét tuyển vào trường, lớp chuyên của Hà Nội là tổng điểm của các môn không chuyên Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2). 

Đề thi môn chuyên được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lớp chuyên Ngoại ngữ) được áp dụng kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: Thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội:

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Đề thi môn Toán lớp 10 ở Hà Nội dễ hơn thi thử, sẽ có nhiều điểm 10

VOV.VN - Các giáo viên nhận định, đề thi môn Toán giảm nhẹ độ khó ở câu Hình học, mức phổ điểm chung là 7 điểm. Điểm 10 cũng sẽ có nhiều hơn năm trước.

Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 công lập của Hà Nội

VOV.VN - Báo điện tử VOV xin giới thiệu đề thi môn Lịch sử  vào lớp 10 công lập...

Đề thi Lịch sử vào lớp 10 nhẹ nhàng nhưng nên công bố môn thi sớm

VOV.VN- Đề thi Lịch sử lớp 10 công lập ở Hà Nội được nhiều thí sinh nhận xét là nhẹ nhàng nhưng nhiều học sinh, phụ huynh đề xuất công bố môn thi thứ 4 sớm hơn.

Đáp án đề thi môn Lịch sử lớp 10 công lập của Hà Nội

VOV.VN - Đề thi môn Lịch sử vào lớp 10 công lập dành cho học sinh Hà Nội gồm 40 câu hỏi, được ra theo hình thức trắc nghiệm.

Học sinh Hà Nội thở phào, “cười như được mùa” vì đề Anh thi vào 10 dễ

VOV.VN -Kết thúc bài thi tiếng Anh, học sinh Hà Nội  thở phào nhẹ nhõm vì đề thi sát chương trình sách giáo khoa, dễ hơn đề thi minh họa được công bố trước đó.

Tin cùng chuyên mục