Đề Ngữ văn thi lớp 10 có nhiều câu hỏi thú vị

Đề thi Ngữ văn lớp 10 có nhiều câu hỏi thú vị

VOV.VN -Kết thúc buổi thi đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10, nhiều thí sinh tại TP HCM nhận định, đề thi Ngữ văn không quá sức và có nhiều câu hỏi thú vị.

Đề Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP HCM năm nay bao gồm 3 câu với sự phân hóa kiến thức rõ ràng.

Thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên bộ môn Ngữ văn trường THPT Bùi Thị Xuân nhận xét: Đề thi năm nay vừa sức với thí sinh và hay hơn năm trước. Phần nghị luận cho thí sinh cơ hội chọn lựa để thể hiện tốt nhất năng lực bản thân.

de ngu van thi lop 10 co nhieu cau hoi thu vi hinh 1
Thí sinh xem lại đề thi môn Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 ở TP HCM

Theo nhiều thí sinh, câu 1 và câu 2 tạo được hứng thú cho người làm. Câu 1 nói về các thần tượng của giới trẻ với những nội dung yêu cầu tính liên tưởng cao. Đề thi kèm hình ảnh minh họa phong phú khiến nhiều thí sinh cảm thấy thú vị. Câu 2 được nhiều thí sinh yêu thích vì gần gũi với đời sống.

Câu hỏi yêu cầu thí sinh viết một bài văn ngắn theo chủ đề “Tuổi trẻ có cần sống khác biệt?”. Với câu 3, thí sinh được chọn 1 trong 2 đề: một là phân tích 2 khổ thơ của bài “Đoàn thuyền đánh cá”, 2 là tự viết một bài văn với nhan đề “Đọc một tác phẩm – Đi một dặm đường”.

Nguyễn Thị Hồng Phúc, thí sinh tại hội đồng thi trường THCS Colette cho biết: “Đề thi Ngữ văn không khó lắm nhưng nếu bạn nào không học bài đầy đủ thì không thể làm được. Đề bài gồm 3 câu, trong đó theo em câu thứ 2 lý thú nhất vì nói về tuổi trẻ và sự khác biệt của bạn trẻ hiện nay”./.

Hơn 71.000 học sinh TP HCM thi vào lớp 10

VOV.VN - Năm nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập của TP HCM diễn ra sớm hơn 10 ngày so với mọi năm để kịp thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close