Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 bám sát chương trình học

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 bám sát chương trình học

VOV.VN -Kết thúc môn Ngữ văn, học sinh đều phấn khởi vì các câu hỏi đều nằm trong chương trình lớp 9.

Sáng 23/6, hơn 72.000 học sinh lớp 9 của thành phố Hà Nội thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập năm 2014. Sau 120 phút làm bài, hầu hết các thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài thi. Nhìn chung thời tiết sáng 23/6 ở Thủ đô khá mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh làm bài.

Mặc dù thời tiết có mưa nhưng trong sáng 23/6 các thí sinh đến trường đầy đủ dự lễ khai mạc kỳ thi theo đúng quy định. Đề thi môn Ngữ văn có hai phần với 7 câu hỏi, các thí sinh phải tận dụng hết thời gian làm bài, rất ít thí sinh nộp bài sớm. Kết thúc môn Ngữ văn, các em ra về đều phấn khởi vì các câu hỏi đều nằm trong chương trình lớp 9. Nếu ôn tập kỹ, học sinh sẽ làm tốt được.

de thi ngu van vao lop 10 bam sat chuong trinh hoc hinh 1 Các thí sinh ra về sau khi thi xong môn Ngữ văn

Em Tô Bá Hưng, trường trung học cơ sở Ngô Gia Tự, quận Long Biên cho biết: “Em thấy đề thi năm nay là vừa tầm với học sinh. Em thích câu nghị luận xã hội bàn về trách nhiệm của tuổi trẻ về tình hình đất nước hiện nay. Đề thi hoàn toàn nằm trong chương trình đã học. Nếu thí sinh nào ôn tập đầy đủ các kiến thức đã học thì có thể hoàn toàn làm được điểm tốt”.

Năm nay, phần thi nghị luận xã hội không nằm ngoài dự đoán của các em có câu hỏi liên quan đến biển đảo. Câu hỏi không chỉ đề cập tới vấn đề thời sự của đất nước mà còn lồng ghép qua công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ, ông bà.

Em Phạm Linh Đan, trường THCS Phương Liệt, quận Thanh Xuân cho biết:  “Đề thi năm nay nằm rất sát với chương trình chúng em được ôn thi. Nếu ôn kỹ các kiến thức mà thầy cô dạy và phần nghị luận về biển đảo thì học sinh sẽ làm được. Đề thi năm đã hội tụ đủ cả tình cảm cội nguồn và trách nhiệm của bản thân với đất nước. Về kỷ cương phòng thi, giám thị coi thi rất nghiêm túc, không có hiện tượng phao thi.

Chiều cùng ngày, các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2014 của Hà Nội tiếp tục dự thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close