Dịch Covid19: ĐH Nội Vụ hỗ trợ sinh viên nghèo hàng tháng, giảm học phí toàn trường

ĐH Nội vụ Hà Nội hỗ trợ sinh viên nghèo, giảm học phí toàn trường

VOV.VN -ĐH Nội vụ thông báo giảm học phí cho toàn bộ sinh viên trong kỳ 2 và hỗ trợ bổ sung chi phí cho các sinh viên thuộc đối tượng chính sách.

Nhằm hỗ trợ tài chính giúp sinh viên khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của bệnh dịch Covid-19 và hoàn thành kế hoạch học tập năm học 2019-2020, ĐH Nội vụ Hà Nội đã quyết định triển khai gói hỗ trợ tài chính với tất cả sinh viên các lớp đại học chính quy dài hạn đã đăng ký tín chỉ và tham gia học tập kỳ II năm học 2019-2020. Tổng kinh phí của gói hỗ trợ này khoảng gần 2 tỷ đồng.

dich covid19: dh noi vu ho tro sinh vien ngheo hang thang, giam hoc phi toan truong hinh 1
Sinh viên ĐH Nội vụ Hà Nội tham gia hoạt động xã hội. 

Cụ thể, ĐH Nội vụ Hà Nội thông báo sẽ hỗ trợ 6% học phí cho sinh viên các lớp đại học chính quy dài hạn đã đăng ký tín chỉ và thực tế học tập học kỳ II năm học 2019-2020.

Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ bổ sung chi phí học tập 300.000 đồng/sinh viên thuộc các đối tượng chính sách xã hội gồm: sinh viên là thân nhân của người có công với cách mạng theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; sinh viên người dân tộc thiểu số hoặc dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền; sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên; sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của nhà nước; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khác không thuộc các đối tượng nêu trên, có xác nhận của chính quyền địa phương.

Trao đổi với VOV.VN, PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, mục đích trước mắt của Nhà trường là hỗ trợ sinh viên một cách kịp thời, góp phần chia sẻ, động viên các em và gia đình cùng vượt qua những khó khăn bệnh dịch Covid-19. Trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục triển khai các bài giảng trực tuyến, hỗ trợ tập huấn, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật... tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên truyền tải bài giảng trực tuyến đến các em sinh viên một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, thông qua các tổ chức đoàn thể như: Đoàn thanh niên, cựu sinh viên, Công đoàn..., trường sẽ phát động các sáng kiến và phong trào thi đua nhằm đa dạng hóa các hoạt động, nâng cao chất lượng dạy và học, huy động nhiều hình thức hỗ trợ sinh viên hơn nữa để các em yên tâm học tập.

“Tập thể công chức, viên chức, giảng viên, người lao động trong toàn trường nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định, chỉ thị, hướng dẫn, chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, luôn chủ động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”, Thầy Nguyễn Quốc Sửu chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close