ĐH Sư phạm TP HCM gỡ bỏ quy định tuyển thí sinh cao 1,5 m trở lên

VOV.VN - ĐH Sư phạm TP HCM gỡ bỏ quy định tuyển thí sinh cao 1,5 m trở lên để tiếp tục nghiên cứu cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra.

Trưa 14/2, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP HCM cho biết sau khi lắng nghe dư luận và phân tích tình hình, nhà trường đã gỡ bỏ tiêu chuẩn chiều cao đối với thí sinh thi ngành đào tạo giáo viên trong dự kiến đề án tuyển sinh năm 2019.

dh su pham tp hcm go bo quy dinh tuyen thi sinh cao 1,5 m tro len hinh 1
Đại học Sư phạm TP HCM (Ảnh: báo Công lý)

Theo đó, trong đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường Đại học Sư phạm TPHCM vừa được cập nhật, nhà trường đã loại bỏ điều kiện xét tuyển chiều cao vào các ngành đào tạo giáo viên là nam phải cao từ 1,55m và nữ cao từ 1,5m trở lên như công bố trước đó. Riêng với ngành giáo dục thể chất, nhà trường tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển là cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên đối với nam và cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên đối với nữ.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thông tin của trường hiện đang mang tính dự kiến và cũng mang tính chất để xem những điều kiện trường đưa ra có phù hợp với mong mỏi của xã hội hay không. Nếu phản ứng của xã hội chưa đồng thuận thì gỡ xuống để tiếp tục nghiên cứu nhằm có thêm cơ sở chắc chắn hơn cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngay khi thông tin về quy định chiều cao tối thiểu đối với thí sinh thi vào ngành đào tạo giáo viên trong dự kiến đề án tuyển sinh năm 2019 của trường Đại học Sư phạm TP HCM được công bố, nhiều người đã bức xúc cho rằng cần loại bỏ quy định vô lý này vì thiếu tính hợp lý, công bằng và nhân văn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Mỹ Dung/VOV-TP HCM​
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

gỡ bỏ quy định tuyển thí sinh cao 1 5 m trở lên tuyển thí sinh cao 1 5 m ĐH Sư phạm TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds