ĐH Thủy lợi ký kết hợp tác với ĐH Huddersfield của Vương quốc Anh

VOV.VN - ĐH Thủy lợi ký kết hợp tác với ĐH Huddersfield, Vương quốc Anh về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên...

Chiều 4/7, trường Đại học (ĐH) Thủy lợi đã ký kết hợp tác với trường ĐH Huddersfield, Vương quốc Anh. Tham dự lễ ký kết có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cùng đại diện các phòng, khoa, giảng viên, sinh viên nhà trường.

dai hoc thuy loi ky ket hop tac voi dai hoc hang dau cua vuong quoc anh hinh 1
 GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi phát biểu tại lễ ký kết

Trong những năm qua, hợp tác quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của trường ĐH Thủy lợi. Nhà trường chú trọng phát triển hợp tác sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu với tất cả các trường học, tổ chức, viện nghiên cứu trên toàn thế giới.

Nhiều Biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương và đa phương trong đào tạo và nghiên cứu đã được ký kết và đang triển khai hiệu quả giữa trường với các trường ĐH danh tiếng đến từ Mỹ, Hà Lan, Italy, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Bỉ, Pháp, Ấn Độ, Phần Lan, Lào. Từ đó đem lại cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường nhiều cơ hội để mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm trong môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.

dai hoc thuy loi ky ket hop tac voi dai hoc hang dau cua vuong quoc anh hinh 2
Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Thủy lợi với ĐH Huddersfield, Vương quốc Anh

Theo chương trình ký kết, ĐH Thủy lợi ký kết với ĐH Huddersfield và ký kết với ĐH Huddersfield; tổ chức New Pathway, Việt Nam.

Nội dung ký kết hợp tác với ĐH Huddersfield về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức hội nghị, hội thảo và trao đổi chuyên môn. Đặc biệt, sinh viên của ĐH Thủy lợi có thể chuyển tiếp sang học tại ĐH Huddersfield theo một số chương trình 3+1 hoặc 5+1 trình độ độ ĐH hoặc thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin.

Về phía ĐH Huddersfield sẽ trao học bổng trị giá 3000 bảng Anh cho sinh viên ĐH Thủy lợi học chuyển tiếp theo những chương trình trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổ chức New Pathway là đơn vị đại diện cho ĐH Huddersfield tại Việt Nam, giữ vai trò cung cấp thông tin và tư vấn về các chương trình học tại ĐH Huddersfield cho sinh viên ĐH Thủy lợi; đồng thời hỗ trợ công tác xin visa du học và điều phối các hoạt động hợp tác giữa ĐH Thủy lợi và ĐH Huddersfield.

Cả hai biên bản ghi nhớ này đều có thời hạn là 5 năm.  

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

ĐH Thuỷ lợi là trường công lập đa ngành, đào tạo trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế và quản lý, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục ĐH khu vực và quốc tế.

ĐH Huddersfield là trường đứng trong top 10 các trường ĐH hiện đại của Anh Quốc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Nội dung đào tạo của truờng luôn mang đậm tính thực tiễn và ứng dụng cao, đuợc sinh viên rất hài lòng (theo xếp hạng của National Student Survey). Trường cũng đuợc nhận giải thưởng “Trường ĐH hiện đại có chất lượng đào tạo cao” của Times Higher Education Supplement./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds