ĐHQG Hà Nội quy hoạch ngành, chuyên ngành

ĐHQG Hà Nội quy hoạch ngành, chuyên ngành

VOV.VN -Đến năm 2020, ĐHQG Hà Nội quy hoạch có 110 ngành đạo tạo bậc đại học, 168 chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ.

Thông tin từ Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội cho biết, Giám đốc ĐHQG Hà Nội vừa ký quyết định ban hành quy hoạch ngành, chuyên ngành của ĐHQG Hà Nội trong giai đoạn 2014 – 2020. Đây là bước đột phá trong công tác đào tạo của ĐHQG Hà Nội.

Theo đó, căn cứ vào danh mục các ngành và chuyên ngành đã được phê duyệt, ĐHQG Hà Nội và các đơn vị chủ động và có lộ trình trong việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, chuẩn hóa cơ cấu tổ chức và chủ động các nguồn lực và cơ sở vật chất để xây dựng Chiến lược phát triển đến 2020 và kế hoạch hàng năm.

dhqg ha noi quy hoach nganh, chuyen nganh hinh 1
Quy hoạch ngành, chuyên ngành là bước đột phá trong công tác đào tạo của ĐHQG Hà Nội

Việc quy hoạch ngành, chuyên ngành được triển khai từ năm 2013 và được Giám đốc và Đảng ủy ĐHQG Hà Nội, cũng như thủ trưởng các đơn vị quan tâm chỉ đạo đặc biệt, thu hút được sự tham gia tích cực của các khoa, các cán bộ chủ chốt của các đơn vị.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo của ĐHQG Hà Nội cho biết: Thông qua việc quy hoạch ngành, chuyên ngành, các đơn vị đã rà soát lại các điều kiện đảm bảo chất lượng, sắp xếp lại các ngành, chuyên ngành đào tạo hiện có một cách hợp lý và dự báo, quy hoạch phát triển các ngành, chuyên ngành đào tạo mới phù hợp với năng lực và chiến lược phát triển của các đơn vị, với chiến lược phát triển của ĐHQG Hà Nội cũng như nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước.

Căn cứ danh mục đã được phê duyệt, đến năm 2020, ĐHQG Hà Nội quy hoạch có 110 ngành đào tạo bậc đại học, 168 chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Quy hoạch ngành, chuyên ngành của ĐHQG Hà Nội là bước đột phá trong công tác đào tạo, có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định kế hoạch phát triển ĐHQG Hà Nội từ nay đến năm 2020.

Thông qua việc quy hoạch này cũng là dịp ĐHQG Hà Nội cung cấp thông tin cho xã hội, nhằm hỗ trợ trong việc nắm bắt được định hướng phát triển đào tạo của ĐHQG Hà Nội, qua đó chủ động trong việc xây dựng kế hoạch phối hợp trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu, góp phần dự báo được xu thế phát triển và nhu cầu đào tạo, khả năng và triển vọng đào tạo nguồn nhân lực của đất nước đến năm 2020./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN