Du hoc My: De hay kho?

Du học Mỹ: Khó hay dễ?

VOV.VN - Để trang bị hành trang đầy đủ nhất cho các bạn trẻ, Hội thảo Du học VietAbroader 2015 chính thức khởi động.

Năm 2015, VietAbroader chính thức mở rộng phạm vi hoạt động ra 7 tỉnh thành trong nước cùng với nhiều đổi mới trong cách tổ chức. Với 12 sự kiện ở ba mảng: Tài nguyên du học, Phát triển Giới trẻ và Cộng đồng, Kinh doanh và Nghề nghiệp, nhằm trang bị hành trang cần thiết giúp tuổi trẻ Việt Nam thành công trên mọi bước đường tương lai đã chọn. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức như: chương trình Huấn luyện kỹ năng lãnh đạo iLead 2015 nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên rèn luyện tư duy làm lãnh đạo; chương trình trại hè YOFO (You’re Only Freshman Once – Bạn sẽ là sinh viên năm nhất chỉ một lần) với mong muốn đồng hành cùng du học sinh viên Việt Nam sau khi được các trường tại Mỹ nhận học, từ đó giúp các bạn đặt những viên gạch đầu tiên cho hành trình học tâp, hoạt động và phát triển 4 năm tại Đại học của mình.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt báo chí ngày 4/6 vừa qua, bạn Nguyễn Siêu, Phó ban Tài nguyên du học, Ban Điều hành VietAbroader nói về sự đổi mới trong chương trình năm nay như việc tổ chức thêm những buổi thảo luận về cách làm hồ sơ, gặp mặt từng cá nhân để giải đáp thắc mắc, tranh luận về những con đường khác nhau khi chọn Đại học Mỹ. Tất cả đều với mục tiêu mang đến cho các bạn trẻ cái nhìn toàn diện, chân thực hơn về đời sống du học sinh, chuẩn bị hành trang tinh thần, kiến thức, giúp các bạn trải nghiệm và dự phòng được những khó khăn sẽ gặp phải.

du hoc my: de hay kho? hinh 1
 Anh Hoàng Linh, đồng chủ tịch VietAbroader 

Chia sẻ tại buổi họp báo, 4 khách mời là du học sinh xuất sắc tại Mỹ đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ đã, đang và sẽ có dự định học tập tại mảnh đất này.

Với những bạn trẻ còn nhiều lo lắng khi chưa biết cách tiếp cận, nắm bắt các cơ hội tại môi trường mới, bạn Ngô Thu Hương – Tân cử nhân Đại học Wesleyan chia sẻ: “Cơ hội là của tất cả mọi người, vấn đề ở chỗ làm cách nào để biến chúng thuộc về mình. Sự liều lĩnh, táo bạo và không sợ phải thay đổi bản thân sẽ giúp bạn rất nhiều. Trên tất cả, đam mê với con đường mình chọn và luôn dành tất cả nhiệt huyết nó sẽ dẫn bạn tới thành công.”

du hoc my: de hay kho? hinh 2
Bốn du học sinh xuất sắc tại Mỹ chia sẻ các bài học, kinh nghiệm của mình.

Trước câu hỏi về cách vượt qua những khó khăn, cám dỗ nơi xứ người, bạn Đỗ Bùi Đại Dương – người giành được học bổng theo học tại trường Đại học Juniata, cho rằng: “Việc du học không chỉ để học mà còn là cách để rèn luyện bản thân khi sống ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Để tránh được những cú sốc văn hóa, các bạn nên chủ động tìm hiểu mọi thứ bạn thắc mắc với tâm trạng cởi mở, sẵn sàng hòa nhập. Bên cạnh đó, việc cân bằng giữa cuộc sống và học tập cũng vô cùng quan trọng. Luôn ghi nhớ mục tiêu, tham vọng, lý do mình chọn con đường này để không bỏ quên bản thân.”

Từ việc tìm kiếm cơ hội, lựa chọn đường đi sáng suốt cho đến việc ứng tuyển để có được vị trí bản thân mơ ước là một quá trình dài, đòi hỏi các bạn trẻ phải nỗ lực không ngừng. Tuy nhiên, với sự quan tâm, giúp đỡ từ các tổ chức xã hội, gánh nặng các bạn sinh viên đang mang sẽ được san sẻ bớt. Từ đó, tạo động lực giúp các em tự tin hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close