Gần 4.000 học sinh phổ thông tham gia kỳ kiểm tra thử năng lực

VOV.VN - Gần 4.000 học sinh phổ thông tham gia kỳ kiểm tra thử năng lực của trường Đại học Quốc tế (Đại học quốc gia TPHCM) trong sáng 25/3.

Sáng nay (25/3), Trường Đại học Quốc tế (Đại học quốc gia TPHCM) tổ chức "Ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2018" với sự tham gia của gần 4.000 học sinh đến từ 35 trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố và 12 tỉnh lân cận. Tại ngày hội này, các học sinh được tham gia kỳ kiểm tra năng lực của nhà trường. 

gan 4000 hoc sinh pho thong tham gia ky kiem tra thu nang luc hinh 1
"Ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2018" với sự tham gia của gần 4.000 học sinh (Ảnh minh hoạ)
Tại Ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Quốc tế, các em học sinh phổ thông không chỉ được tham quan các gian hàng tuyển sinh, tham quan phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, trải nghiệm một ngày làm sinh viên quốc tế… mà còn được hướng dẫn các điểm mới của quy chế thi để không bỡ ngỡ khi tiến hành làm hồ sơ đăng ký thi từ ngày 1/4 tới. Chương trình cũng dành thời gian để tư vấn sâu về định hướng nghề nghiệp và các phương thức tuyển sinh để các em học sinh có thêm nhiều lựa chọn cho bản thân. 

Sau khi tham gia chương trình tư vấn, tham quan, gần 4.000 học sinh phổ thông sẽ bước vào kỳ thi thử kiểm tra năng lực do Trường Đại học Quốc tế tổ chức. Năm 2018, Trường Đại học Quốc tế TPHCM là trường có nhiều hình thức tuyển sinh nhất cả nước với tổng cộng 6 hình thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ kiểm tra năng lực của trường chiếm tỷ lệ 65% nhằm chọn được những sinh viên có trình độ phù hợp nhất cho các chương trình đào tạo. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM), việc tham gia kỳ thi thử sẽ giúp các học sinh phổ thông tự lượng sức mình nhằm có chương trình ôn tập tốt hơn: “Kỳ thi thử này nhà trường tổ chức y như thi thật. Các em cũng phải vào phòng thi, nhận đề và làm bài thi trắc nghiệm và được đánh giá. Đề thi này tương đương với đề thi thật về độ khó, độ bao phủ và độ chuẩn. Như vậy, sau buổi thi thử hôm nay các em học sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn.”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds