Gần 8000 tỷ đồng tái khởi động làng ĐH Đà Nẵng sau 20 năm bị treo

Gần 8.000 tỷ đồng tái khởi động làng ĐH Đà Nẵng sau 20 năm bị “treo“

VOV.VN-Dự kiến, dự án làng Đại học Đà Nẵng cần nguồn vốn 8.000 tỷ đồng, trong đó 3000 tỷ đồng kinh phí đền bù, giải tỏa, còn lại là xây dựng cơ bản.

Gần 8.000 tỷ đồng là nguồn vốn để tái khởi động Dự án Làng Đại học Đà Nẵng sau 20 năm bị treo. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo năm học mới 2017-2018 do Đại học Đà Nẵng tổ chức sáng 19/9.

gan 8000 ty dong tai khoi dong lang dh da nang sau 20 nam bi treo hinh 1
Khu ký túc xá sinh viên xây dựng dang dở tại làng Đại học Đà Nẵng

Dự án Làng Đại học Ðà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 12/1997, quy mô gần 300 hécta tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn và phường Ðiện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Dự án bị đình trệ suốt 20 năm qua, gây nhiều khó khăn cho người dân trong vùng quy hoạch. 

Trong trong chuyến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý tái khởi động đầu tư dự án này. Dự kiến để khởi động đầu tư dự án làng Đại học cần nguồn vốn 8.000 tỷ đồng, trong đó 3000 tỷ đồng kinh phí đền bù, giải tỏa, còn lại là xây dựng cơ bản.

gan 8000 ty dong tai khoi dong lang dh da nang sau 20 nam bi treo hinh 2
Ký túc xá sinh viên xây dựng dang dở tại làng Đại học

Ông Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, hiện Đại học Đà Nẵng đã báo cáo chi tiết số liệu với các Bộ, ngành Trung ương và chờ ý kiến của Chính phủ.

Cuối tháng 5/2017, trường đã làm báo cáo chi tiết các số liệu gửi cho Bộ GD-ĐT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đang chờ ý kiến của Chính phủ. Về phía Đại học Đà Nẵng đang tiếp tục tìm đơn vị tư vấn để khảo sát qui hoạch lại toàn bộ diện tích khu đất 286 héc ta. Các trường thành viên đang phối hợp với Đại học Đà Nẵng xây dựng chiến lược của Đại học Đà Nẵng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035. Đây là cơ sở để Đại học Đà Nẵng điều chỉnh qui hoạch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close