Giải thể Phân hiệu Trường Y Dược Hà Nam tại Ninh Thuận

VOV.VN - Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận vừa ra quyết định giải thể phân hiệu Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam tại Ninh Thuận sau 4 năm hoạt động.

Theo quyết định giải thể, Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam có trách nhiệm công bố công khai thông tin giải thể Phân hiệu Trường Trung cấp Y dược Hà Nam tại tỉnh Ninh Thuận trên phương tiện thông tin đại chúng; hoàn tất các công việc về đào tạo, thi cử, cấp phát văn bằng và chi trả các chế độ cho người lao động tại phân hiệu theo quy định hiện hành.

giai the phan hieu truong y duoc ha nam tai ninh thuan hinh 1
Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận vừa ra quyết định giải thể phân hiệu Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam tại Ninh Thuận sau 4 năm hoạt động.

Phân hiệu Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam tại Ninh Thuận được thành lập theo quyết định số 1671 ngày 15/8/2013 của UBND tỉnh Ninh Thuận. Lý do giải thể được đưa ra là do khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, mặc dù đã có Trường Trung cấp Y tế Ninh Thuận làm nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế tại địa phương, nhưng tỉnh Ninh Thuận vẫn chấp thuận cho mở thêm trường này với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ xuất khẩu lao động.

Trong quá trình hoạt động, Phân hiệu Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam tại Ninh Thuận đã có nhiều sai phạm trong tuyển sinh và đào tạo, thậm chí đào tạo “chui” các lớp dược sĩ chính quy và văn bằng 2 khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Mục tiêu đào tạo cho xuất khẩu lao động như ban đầu đề ra cũng không khả thi./. 

PC_Article_Middle
Loading...

Việt Quốc/VOV – TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x