Giám thị bị tố ăn cắp chất xám thêm 1 người bị đình chỉ coi thi

Giám thị bị tố “ăn cắp chất xám”: Thêm 1 người bị đình chỉ coi thi

VOV.VN - Giám thị thứ hai cùng coi thi tại phòng số 26 cũng đã bị đình chỉ công tác coi thi để tiếp tục làm rõ sự việc.

Chiều 15/3, trao đổi với báo chí bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Hội đồng coi thi tại trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) đã họp, xem xét việc cán bộ coi thi ở phòng số 26 chép bài cho thí sinh thi học sinh giỏi. Sở GD&ĐT đã quyết định đình chỉ 2 cán bộ coi thi cùng phòng là N.T.L.H (trường THPT Nguyễn Sỹ Sách) và H.T.H (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng).

giam thi bi to an cap chat xam them 1 nguoi bi dinh chi coi thi hinh 1
Trường THPT Lê Viết Thuật nơi xảy ra sự việc.

Chiều cùng ngày, hội đồng coi thi tại điểm trường THPT Lê Viết Thuật cũng họp, yêu cầu các cá nhân liên quan báo cáo sự việc. Các thành viên trong hội đồng đã gửi ý kiến lên Sở GD&ĐT.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, sau buổi thi Học sinh giỏi tỉnh khối lớp 9 và lớp 11 ở Nghệ An vào ngày 14/3, trên trang mạng xã hội, facebook của L.P.A (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã đăng tải thông tin về việc các thí sinh trong phòng thi số 26, môn Tiếng Anh được tổ chức tại Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật bị một cô giám thị chép bài đưa cho thí sinh khác trong phòng.

Cụ thể, khi học sinh đang làm bài thi, cô N.T.L.H (giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương, giám thị coi thi trong phòng thi số 26) đã ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng chép lại.

Trong đó học sinh này cũng nêu rõ, rất nhiều các bạn khác trong phòng cũng tỏ ra bất bình về hành động của cô giám thị này. Thậm chí một giám thị khác cũng phải nhắc nhở, đồng thời thanh tra cũng tiến hành nhắc nhở cô giám thị này mới dừng hành động của mình lại.

Học sinh này cho rằng, hành động trên của cô giáo là hành vi “ăn cắp chất xám” một cách trắng trợn. Đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả của kỳ thi.

Trao đổi với phóng viên, em L.P.A chia sẻ: Cá nhân em không dự thi ở phòng thi số 26, tuy nhiên sau buổi thi nghe các bạn trong lớp kể lại sự việc. Tại phòng thi này có 5 bạn trong lớp em tham dự, tất cả mọi người đều chứng kiến sự việc và vô cùng bức xúc.

Sau khi tìm hiểu thêm ở các thí sinh khác em thấy sự việc trên là có thật. Vậy với tư cách là lớp trưởng nên em nghĩ mình phải có trách nhiệm thay các bạn nêu lên sự việc. Mọi người đều đồng ý và đều là những nhân chứng của sự việc đã diễn ra trong buổi thi hôm đó”.

Sau khi những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều người tỏ ra bất bình, ngao ngán với hành động trên của cô giám thị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close