Thông tin mới nhất vụ giám thị trông thi chép hộ bài cho thí sinh

Giám thị trông thi bị tố “ăn cắp chất xám”: Cô giáo gửi lời xin lỗi

VOV.VN - Cô giám thị bị tố “ăn cắp chất xám” trong phòng thi đã liên lạc với học sinh đăng tải những thông tin lên mạng xã hội để gửi lời xin lỗi.
Các bạn đều là những nhân chứng
Như VOV.VN đã thông tin trước đó, sau buổi thi Học sinh giỏi tỉnh khối lớp 9 và lớp 11 ở Nghệ An vào ngày 14/3, trên trang mạng xã hội, facebook của L.P.A (học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã đăng tải thông tin về việc các thí sinh trong phòng thi số 26, môn Tiếng Anh được tổ chức tại Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật bị một cô giám thị chép bài đưa cho thí sinh khác trong phòng.

thong tin moi nhat vu giam thi trong thi chep ho bai cho thi sinh  hinh 1
Trường THPT Lê Viết Thuật nơi xảy ra sự việc.

Cụ thể, khi học sinh đang làm bài thi, cô N.T.L.H (giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương, giám thị coi thi trong phòng thi số 26) đã ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng chép lại.
Trong đó học sinh này cũng nêu rõ, rất nhiều các bạn khác trong phòng cũng tỏ ra bất bình về hành động của cô giám thị này. Thậm chí một giám thị khác cũng phải nhắc nhở, đồng thời thanh tra cũng tiến hành nhắc nhở cô giám thị này mới dừng hành động của mình lại. Học sinh này cho rằng hành động trên của cô giáo là hành vi “ăn cắp chất xám” một cách trắng trợn. Đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả của kỳ thi.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Hội đồng thi đã quyết định đình chỉ công tác coi thi đối với cô N.T.L.H. Đồng thời sẽ xác minh làm rõ vụ việc.
Trao đổi với phóng viên, em L.P.A chia sẻ: Cá nhân em không dự thi ở phòng thi số 26, tuy nhiên sau buổi thi nghe các bạn trong lớp kể lại sự việc. Tại phòng thi này có 5 bạn trong lớp em tham dự, tất cả mọi người đều chứng kiến sự việc và vô cùng bức xúc. Sau khi tìm hiểu thêm ở các thí sinh khác em thấy sự việc trên là có thật. Vậy với tư cách là lớp trưởng nên em nghĩ mình phải có trách nhiệm thay các bạn nêu lên sự việc. Mọi người đều đồng ý và đều là những nhân chứng của sự việc đã diễn ra trong buổi thi hôm đó.
Sau khi những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều người tỏ ra bất bình, ngao ngán với hành động trên của cô giám thị.

Cô giáo nhận lỗi
Cá nhân em L.P.A cũng chịu khá nhiều áp lực sau khi đăng tải những thông tin trên lên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên khi đã quyết định đăng tải những thông tin lên em cùng các bạn đã suy nghĩ rất nhiều. Sau đó giám thị bị tố “ăn cắp chất xám” đã chủ động liên lạc với L.P.A để gửi lời xin lỗi.
“Cô giáo đã gọi điện và cho biết rất hối hận và tự thấy xấu hổ về hành động của mình. Đó là hành động trong lúc bộc phát trong lúc bỗng nhiên nghĩ đến màu cờ sắc áo của trường, nhưng mà chỉ dăm ba câu chứ không chép được nhiều, mong các em thông cảm và tha thứ”, L.P.A chia sẻ.
Việc làm trên của cô giám thị đã ảnh hưởng đến kết quả của cả kỳ thì, đặc biệt là ở phòng thi số 26 môn Tiếng Anh. Được biết cô H là giáo viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Cô giáo này đã công tác tại đây từ năm 2001, là giáo viên dạy giỏi tỉnh môn Tiếng Anh.
Hiện sự việc đang được Sở GD&ĐT Nghệ An, Hội đồng thi học sinh giỏi khối lớp 9, lớp 11 Nghệ An tiếp tục làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close