GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giáo viên dạy giỏi ươm mầm nâng cao chất lượng đào tạo

VOV.VN -Giáo viên dạy giỏi là người phải truyền cảm hứng, giúp các em tự học, tự giải quyết đề và thắp lên ngọn lửa đam mê trong học tập.

Sáng 24/3, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2015 – 2016.

Ngay từ đầu năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT Hà Nội đặc biệt chú trọng tới việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực toàn diện cho người học nhằm giúp các em hội tụ đầy đủ các yếu tố: kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức. Vì vậy, giáo viên phải truyền cảm hứng, giúp các em tự học, tự giải quyết đề và thắp lên ngọn lửa đam mê trong học tập. Giáo viên dạy giỏi chính là ươm mầm cho việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đối với ngành Giáo dục Thủ đô, hội thi thực sự trở thành một ngày hội hoạt động chuyên môn có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của ngành.

hoi thi giao vien day gioi tieu hoc cap thanh pho ha noi hinh 1
 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã biểu dương những nỗ lực của các phòng GD-ĐT, các nhà trường và các thầy cô giáo trong việc thực hiện hội thi.

Trong 182 tiết dạy dự thi của 91 giáo viên dự thi năm nay đều là những giờ dạy hay, tiêu biểu nhất. Đó là là sự kết tinh tài hoa, trí tuệ và kinh nghiệm từ trong quá trình lao động sư phạm nghiêm túc, đầy tâm huyết không chỉ ở mỗi giáo viên mà còn có sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ mọi mặt của các cấp lãnh đạo, các cán bộ quản lý giáo dục…

Từ những hạn chế rút ra sau hội thi, ông Phạm Xuân Tiến đề nghị các thầy cô giáo không nên phụ thuộc quá nhiều vào sách giáo khoa mà có thể bổ sung thông tin phù hợp với thực tế để bài dạy thêm phong phú đồng thời khai thác các kiến thức từ thực tiễn để làm rõ mục tiêu của chương trình. Phó Giám đốc Sở cũng mong muốn, các nhà trường học sẽ lan tỏa các tiết dạy hay để cho tất cả giáo viên trong trường được biết và học tập.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ tháng 11/2015, các nhà trường đã tổ chức hội thi cấp cơ sở với tổng số 17.074 tiết dự thi để chọn lựa giáo viên tiêu biểu dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Từ tháng 12/2015 đến hết tháng 1/2016, hội thi đã diễn ra sôi nổi ở 30 quận, huyện, thị xã với tổng số 1.842 tiết dự thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại hội thi cấp trường, cấp quận, hình thức tổ chức hội thi phong phú, giáo viên được tham gia dự thi ở các bộ môn văn hóa cơ bản và các môn chuyên biệt từ lớp 3 đến lớp 5. Các cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường đều tích cực, chủ động và hào hứng tham gia vào các khâu trong quá trình của hội thi (giáo viên dạy thi hoặc tham gia dự giờ, góp ý kiến xây dựng cho bài dạy, đúc rút kinh nghiệm trong sinh hoạt tổ, khối chuyên môn..).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Qua hội thi các quận, huyện, thị xã đã chọn lựa được 91 giáo viên (trong đó có 61 giáo viên cơ bản, 15 giáo viên tiếng Anh, 15 giáo viên Mỹ thuật) tiêu biểu cho trên 20.000 giáo viên tiểu học tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bắt đầu từ ngày 26/2 đến hết ngày 11/3/2016 diễn ra tại 10 cụm thi. Các thầy cô giáo đã dạy tổng số 182 tiết (trong đó 122 tiết dạy của 4 môn văn hóa cơ bản là Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên – Xã hội và 60 tiết dạy của môn tiếng Anh và Mỹ thuật).

Tổng kết Hội thi, Sở GD-ĐT Hà Nội đã trao Giấy khen cho 12 tập thể xuất sắc trong thực hiện thi giáo viên dạy giỏi. Ngoài ra, Sở cũng trao Giấy khen cho 8 tập thể đạt loại Tốt và 24 giải Nhất; 27 giải Nhì; 19 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các thầy cô giáo tham gia hội thi./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Khoảnh khắc máy bay quân sự Trung Quốc lao xuống đất

VOV.VN - Vụ tai nạn xảy ra hôm 18/5, chiếc cường kích JH-7 lao thẳng xuống đất với tốc độ cực cao khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện tại tỉnh Sơn Đông.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP