Giáo viên được chọn nơi làm việc sau khi trúng tuyển thi viên chức

VOV.VN - Giáo viên trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức tại thành phố Đà Nẵng sẽ được tự chọn nhiệm sở.

PC_Article_AfterShare_1
Thông tin này vừa được ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng thay mặt Hội đồng tuyển dụng giáo viên bậc THPT xác nhận ngày 27/7.

giao vien duoc chon noi lam viec sau khi trung tuyen thi vien chuc hinh 1
(Ảnh minh họa)

Năm nay, lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức cho giáo viên trúng tuyển được chọn nhiệm sở. Theo ông Nguyễn Minh Hùng, từ năm 2017 trở về trước, giáo viên trúng tuyển được phân bổ xuống các trường theo phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Việc phân bổ đó có thể không hợp lý đối với người trúng tuyển, nhất là khi họ có nguyện vọng công tác ở trường gần, trường xa; trường có chất lượng tốt, hoặc trường có đầu vào không cao.
Vì thế, kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên THPT ngày 3/8 tới đây, số ứng viên sau khi trúng tuyển vào đúng chỉ tiêu mà các trường đang thiếu ở 13 môn học, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng sẽ cho các ứng viên này được chọn nơi nhận nhiệm sở, tùy theo nhu cầu của từng môn và số chỉ tiêu của từng trường.
Theo đó, giáo viên trúng tuyển có điểm cao nhất sẽ được chọn trước cho đến người cuối cùng theo nhu cầu giáo viên từng môn, từng trường. Đối với những ứng viên trúng tuyển có điểm bằng nhau, sẽ tính các chỉ số phụ, căn cứ lần lượt vào các tiêu chí:
Điểm bài thi chuyên môn - nghiệp vụ, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh, con liệt sĩ, con thương binh và người hưởng chính sách như con thương binh, đội viên thanh niên xung phong, người dân tộc ít người, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người dự tuyển là nữ…
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, kỳ thi tuyển giáo viên THPT năm 2018, Đà Nẵng có 519 ứng viên đăng kí dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển dụng 84 giáo viên các môn học cho các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố.
Theo ông Nguyễn Minh Hùng, việc giáo viên được chọn nhiệm sở sẽ đảm bảo yêu cầu khách quan, công khai, tạo thêm động lực cho người dự tuyển, xóa đi suy nghĩ tiêu cực trong công tác bố trí công việc.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
“Cách làm như vậy sẽ tạo thêm động lực cho các ứng viên khi tham dự kỳ thi tuyển lần này, đồng thời, họ sẽ nhận được kết quả công bằng, khách quan không bị chi phối bởi những mối quan hệ khác. Và cách làm này cũng giảm hoàn toàn áp lực về việc phân bổ đối với giáo viên của lãnh đạo sở, có phần công khai, minh bạch và thể hiện sự công bằng, khách quan”, ông Nguyễn Minh Hùng thông tin thêm./.

PV/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds