Hà Nội sẽ giải quyết “đơn kêu cứu” của 94 giáo viên hợp đồng?

Hà Nội sẽ giải quyết “đơn kêu cứu” của 94 giáo viên hợp đồng?

VOV.VN - Trước đó, Sở Nội vụ TP Hà Nội yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận, huyện, thị xã gửi báo cáo thống kê về Sở Nội vụ trước ngày 21/12/2019.

Bộ Nội vụ đã có công văn gửi tới UBND TP Hà Nội, thông báo việc nhận được đơn đề nghị xét đặc cách đối với 94 giáo viên hợp đồng bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Theo đó, Bộ Nội vụ chuyển gửi đơn thư này đến UBND Hà Nội để xem xét giải quyết theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

ha noi se giai quyet "don keu cuu" cua 94 giao vien hop dong? hinh 1
Giáo viên hợp đồng Hà Nội đến Trụ sở tiếp dân của UBND thành phố để gửi đơn kêu cứu trước nguy cơ bị sa thải. 

Trước đó, Sở Nội vụ Hà Nội đã có công văn hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, thống kê và công bố điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm đủ điều kiện.

Để có căn cứ xây dựng kế hoạch tuyển dụng đặc cách, Sở Nội vụ đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở công lập thực hiện rà soát, thống kê và xác định số lượng giáo viên hiện có, số giáo viên thiếu so với biên chế giáo viên được giao.

ha noi se giai quyet "don keu cuu" cua 94 giao vien hop dong? hinh 2
Công văn hỏa tốc của Sở Nội vụ Hà Nội gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm đủ điều kiện.

Thống kê, lập danh sách giáo viên thuộc đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách quy định tại Công văn số 5378/BN-CCVC ngày 5/11/2019 của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước cụ thể. Trong đó bao gồm, thời gian ký hợp đồng làm giáo viên có đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội tại các trường công lập thuộc UBND quận, huyện, thị xã trước ngày 31/5/2015 và hiện nay vẫn đang làm giáo viên hợp đồng tại các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở công lập. Là đối tượng hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được giao của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở công lập. Có trình độ phù hợp với vị trí cần tuyển dụng (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn, chức danh, khung mục vị trí việc làm).

Sở Nội vụ Hà Nội yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận, huyện, thị xã gửi báo cáo thống kê về Sở trước ngày 21/12/2019.

Như vậy, các giáo viên hợp đồng tại Hà Nội một lần nữa bị rà soát. Lá “đơn kêu cứu” của 94 giáo viên hợp đồng tại Sơn Tây đã được tiếp nhận và nó sẽ được UBND thành phố giải quyết thế nào?./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close